• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

5 món ăn ngon cho bữa tiệc năm mới tại các nước

5 món ăn ngon cho bữa tiệc năm mới tại các nước

[01/01/2017]

Bạn đã bao giờ thắc mắc các nước khác sẽ chọn món ăn ngon nào để đãi khách nhân dịp năm mới? Hôm nay hãy cùng Cuốn dạo một vòng quanh thế giới ẩm thực để tìm hiểu về các món ăn ngon cho bữa tiệc tất niên, đón năm mới tại các nước nhé!

1. Mỹ - Người Mỹ thích bánh ngô

Mặc dù là món ăn yêu thích trong suốt cả năm, bánh ngô được người dân đặc biệt ưa chuộng vào dịp năm mới tại Mỹ. Màu sắc của chúng trông giống màu của vàng. Để có nhiều may mắn, một số người còn cho thêm các loại hạt vào bên trong bánh, tượng trưng cho những thỏi vàng.

2. Hàn Quốc - “Bạn đã ăn bao nhiêu bát tteokguk rồi?”

Tteokguk là món canh truyền thống không thể thiếu của người Hàn Quốc dịp năm mới. Tteokguk được làm từ bánh gạo - Tteok, nước xương bò hầm, thịt bò, hành hoa và gia vị. Bánh Tteok màu trắng có hình bầu dục tượng trưng cho sự trọn vẹn và thanh khiết của vạn vật trên thế gian, bởi vậy món canh này có ý nghĩa mang lại may mắn. Hàn Quốc cũng xem năm mới như ngày lễ kỷ niệm sinh nhật, mỗi bát tteokguk tượng trưng cho một tuổi. Do đó câu hỏi thường gặp vào dịp năm mới ở Hàn Quốc là “bạn đã ăn bao nhiêu bát tteokguk rồi?” như một cách hỏi tuổi thú vị.

3. Trung Quốc - Sủi cảo hay màn thầu?

Cá và màn thầu là món ăn quan trọng nhất trong bữa cơm tất niên của Trung Quốc. Hai món ăn này mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, no ấm. Trong đó, từ “cá” phát âm theo tiếng Trung Quốc gần giống với từ “dư” trong “dư thừa”. Bên cạnh đó, món mì trường thọ và bánh sủi cảo hình dáng giống quan tiền cũng được quan niệm là món ăn mang lại may mắn cho cả năm. Trong lúc nấu sủi cảo, thường phải cho thêm 3 lần nước lạnh vì từ này đồng âm với “phúc đi rồi lại đến”. Bát sủi cảo thứ nhất để thờ cúng tổ tiên, bát thứ hai để cúng thần thánh trong dân gian, bát thứ ba cả nhà mới bắt đầu ăn.

4. Nhật Bản - Mì Soba

Tại Nhật Bản cũng như một số quốc gia châu Á khác, người dân thường ăn mì các loại sợi dài vào dịp Tết. Tại Nhật, mì soba là món ăn phổ biến nhất vào thời điểm đầu năm mới, Món mì soba mang ý nghĩa cầu chúc cho người ăn sống lâu trăm tuổi, hưởng lộc thọ cùng con cháu. Do cả tô mì chỉ có một sợi duy nhất nên người nấu phải rất cẩn thận để sợi mì không bị đứt. Khi ăn, người ta cũng không cắt nhỏ mà ăn nguyên cả sợi dài.

5. Nga - salad "huyền thoại

Các món ăn mang lại may mắn trong năm mới của người Nga rất phong phú. Trên bàn tiệc không thể thiếu được món salad Oliver. Đây là món ăn phổ biến đến mức, ở nước ngoài, nó được gọi chung với tên "salad Nga". Họ cũng dùng thêm trứng cá đỏ, quýt ngọt - tượng trưng cho sự tròn đầy, món cá nấu đông và không thể thiếu rượu sâm banh.

Tags: ẩm thực việt nam, ẩm thực thế giới, món ngon ngày tết

Những món ăn lạ, độc đáo nên thử ở Campuchia Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Bangkok 5 món ăn sẽ khiến bạn phát cuồng ở Singapore