• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

KHÁM PHÁ CÁC LOẠI BÁNH TRUNG THU NGON CỦA CÁC NƯỚC

KHÁM PHÁ CÁC LOẠI BÁNH TRUNG THU NGON CỦA CÁC NƯỚC

[09/09/2016]

Bánh trung thu được xem là nét văn hóa đặc sắc, thể hiện nền ẩm thực của đất nước. Bạn có bao giờ thắc mắc bánh trung thu của nước ta và các nước khác có gì khác nhau?! Bài viết hôm nay, CuonNroll xin được giới thiệu đến các bạn những loại bánh trung thu ngon của các nước Châu Á.

Bánh nướng, bánh dẻo - Bánh trung thu cổ truyền của Việt Nam.

Đây là hai loại bánh cổ truyền của dân tộc ta trong ngày Tết đoàn viên. Hình dạng của bánh thường có hai loại là vuông hoặc tròn, đại hiện của trời và đất.

Nếu như bánh nướng với lớp vỏ vàng nâu giòn giòn, vị bùi, nhiều loại nhân hấp dẫn thì bánh dẻo lại có màu trắng ngà, mùi thơm dịu mát, bánh hơi dai, nhân ngọt.

Bánh trung thu Hàn Quốc hình bán nguyệt với tên gọi Songpyeon.

Trong các loại bánh trung thu ngon của các nước Châu Á, bánh ở Hàn Quốc có hình dáng đặc biệt nhất. Hầu như bánh trung thu của các nước đều có hình tròn biểu tượng của sự viên mãn, hạnh phúc thì ở xứ sở Kim Chi này, bánh lại có hình bán nguyệt, tên gọi Songpyeon.

Theo quan niệm của người dân Hàn Quốc thì trăng có lúc tròn, lúc khuyết cũng như đời người cũng có những thay đổi bất chợt vậy nên chiếc bánh trung thu Songpyeon như là đại diện của cuộc sống, luôn biến đổi để đạt đến sự hoàn mỹ vẹn toàn nhất.

Tsukimi Dango - Bánh trung thu của xứ sở Phù Tang.

Trong bài viết khám phá các loại bánh trung thu ngon của các nước này, Tsukimi Dango là loại bánh trung thu của Nhật Bản cũng là loại bánh cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Tsukimi Dango được làm từ bột gạo, công thức làm bánh khá giống loại bánh trôi nước ở Việt Nam. Chúng được nướng sơ để có lớp vỏ bánh nóng giòn, khi thưởng thức người ta thường hay quét ít mật ngọt lên bánh.

Trong đêm trung thu, những người mẹ trong gia đình thường bày loại bánh này lên một chiếc kệ gỗ cùng một số loại hoa quả. Mâm cỗ được bày gần cửa sổ, nơi mà ánh trăng chiếu vào rõ nhất. Khi cúng xong, cả nhà quây quần bên nhau, cùng trò chuyện, ăn bánh và ngắm trăng.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những loại bánh trung thu ngon của các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,... nếu bạn còn muốn tìm hiểu bánh trung thu ở các nước khác thì có thể theo dõi chuyên mục kế tiếp của CuonNroll ở kỳ sau.

Những địa chỉ bánh trung thu ngon ở Hà Nội Bánh trung thu ngộ nghĩnh cho bé yêu của bạn Công thức làm bánh trung thu đơn giản tại nhà

Tin tức đã đưa