• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

3 tiệm bánh rán ngon khó cưỡng ở Hà Nội

3 tiệm bánh rán ngon khó cưỡng ở Hà Nội

[20/02/2017]

Hãy cùng Cuốn ghé qua 3 tiệm bánh rán lâu năm nổi tiếng và luôn được người dân Hà thành yêu mến, lựa chọn ghé thăm khi muốn tìm một món ăn vặt ngon miệng nhé!

Buổi chiều tan sở, tình cờ đi ngang qua những quán hàng ven đường mà ngửi mùi thơm nức phả ra từ các chảo rán bánh sôi sùng sục, hẳn nhiều người sẽ không cầm nổi lòng. Bánh rán từ lâu đã là món ăn vặt quen thuộc, no bụng mà lại dễ "gây nghiện", xuất hiện từ các gánh hàng nơi góc phố thành thị, hay phiên chợ quê mộc mạc, thậm chí còn chen chân được vào những nhà hàng cửa hiệu.

Hãy cùng Cuốn điểm danh 3 tiệm bánh rán ngon khó cưỡng ở Hà Nội nhé:

Bánh rán Ô Quan Chưởng

Bánh rán ở đây chỉ có duy nhất loại bánh ngọt, loại bánh tròn tròn với nhân đậu xanh bên trong, vỏ bột chiên bọc bên ngoài và có phủ ít vừng rang thơm thơm; bánh ở đây có đặc điểm khá nhỏ so với những tiệm bánh rán khác ở Hà Nội. Ưu điểm của bánh rán Ô Quan Chưởng là bột ngon, chiếc bánh giòn bên ngoài, bên trong vẫn mềm, để ráo ít ngấm mỡ, để nguội thì không sợ cứng. Nhân đậu xanh bùi ngọt vừa phải, khách ăn không bị ngấy. Tất nhiên, bánh rán ngon ngọt cũng chỉ đơn giản vậy thôi nhưng có lẽ nhờ vị trí đẹp ở phố cổ nên bánh rán Ô Quan Chưởng mới thành thương hiệu như thế.

Bánh rán mật Trần Xuân Soạn

Đặc điểm của bánh rán mật nơi đây là vỏ bánh rất mỏng, nhân đỗ rất nhiều, ăn không bị ngấy. Nhân bánh là đỗ xanh phải được hấp chín rồi nghiền thật nhuyễn, không một chút lợn cợn, thêm xíu muối để bánh đậm vị hơn. Khi thưởng thức, vỏ nếp quyện với đỗ xanh 2 trong 1 ăn rất hài hòa và ngon miệng. Bột làm bánh rán được cô chủ hàng chia sẻ là được làm toàn bộ từ bột gạo nếp hương, không trộn lẫn bột gạo tẻ như nhiều hàng quán khác. Đây cũng chính là bí quyết để làm được lớp vỏ mềm ngon, dẻo dai từng miếng, để lâu không bị cứng.

Ngoài món bánh rán mật, quán còn có thêm cả bánh rán vừng, ăn cũng ấn tượng không kém. Bánh rán mật không được căng mọng và tròn đều như bánh vừng. Điều này là do bánh vừng không phải xóc qua một lớp mật nặng trịch mà chỉ lăn qua vừng rồi đem chiên vàng. Dù chiên ngập dầu nhưng bánh rất khô ráo, khi ăn không hề cảm thấy bị ngấy.

Bánh rán Lạc Long Quân

Điều đặc biệt thu hút thực khách đến ăn bánh rán Lạc Long Quân là vì bánh ở đây luôn luôn mới và nóng hổi. Có 3-4 người luôn tay nhồi nhân, nặn bánh, thả vào chảo chiên liên tục và quán phải có đến vài chiếc chảo lớn rán bánh cùng một lúc để đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Quán bán hai loại là bánh rán ngọt và bánh rán mặn. Trong đó bánh rán mặn là đặc sản của quán với bí quyết làm nhân bánh và nước sốt. Chiếc bánh to, nhân mộc nhĩ với thịt nhưng thịt lại để nguyên miếng thái mỏng, cho vào bánh tạo thành những cuộn thịt dài dai. Bánh bọc bột xong được rán trong những chảo to ngập dầu. Khi ăn bánh được cắt thành từng miếng nhỏ vào trong bát và rưới nước xốt. Một bát có 2-3 cái, gọi là bát 2 hay bát 3 - tuỳ theo người ăn ít hay ăn nhiều. Bánh nóng giòn, vị đậm đà, thơm, ngậy nhưng không hề ngán; nước sốt có đu đủ và vị cay đủ để người thưởng thức phải ấn tượng ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Quán bán theo bát 2 chiếc, 3 chiếc tùy khách gọi. Ăn như vậy gọn gàng mà bảo đảm nóng hổi, ngon miệng.

Tags: món ăn hot hiện nay, món ăn hot ở hà nội, địa chỉ Hà Nội, an vat Ha Noi

3 địa điểm ăn hủ tiếu ngon ở Hà Nội

không thể không đến

Địa điểm ăn mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội

Những món bún ngon Hà Nội bạn

không thể không thèm

Tin tức đã đưa