• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

7 món ăn vặt mùa hè tại Hà Nội nhất định phải thử

7 món ăn vặt mùa hè tại Hà Nội nhất định phải thử

[31/05/2017]

Mùa hè đến, những món ăn vặt nào ở Hà Nội vừa ngon lại mát, giải nhiệt? Cùng Cuốn điểm danh ngay 7 món ăn vặt mùa hè nhất định phải thử nhé!

Patbingsu

Patbingsu là một món đồ ngọt đến từ Hàn Quốc. Với sự đa dạng về nguyên liệu và hương vị mát lạnh cực hợp mùa hè, patbingsu thực sự là một món ăn lý tưởng để thưởng thức trong ngày nóng.

Ngoài sốt đậu đỏ, bánh nếp và đá xay, patbingsu biến tấu thời hiện đại còn thêm vào công thức truyền thống này hàng loạt nguyên liệu “ngoại lai” tạo nên sự bất ngờ thú vị cho từng cốc đá bào. Hầu hết patbingsu ngày nay ở Hàn lẫn các quốc gia khác đều không thể thiếu một viên kem mát lạnh, chút sữa đặc hoặc sữa tươi, trái cây nhiệt đới đủ vị cùng các nguyên liệu khác có vẻ “không liên quan” như sữa chua, hạt ngũ cốc, marshmallow, hạt điều, hạnh nhân…

Caramen

Caramen (còn được gọi là bánh Flan) có nguồn gốc từ Pháp với nguyên liệu chính là trứng, sữa và cà phê. Caramen Hàng Than từ lâu được những người sành ăn mệnh danh là “caramen ngon số 1 Hà thành” với chất lượng caramen tuyệt vời và sự biến tấu đa dạng với gần 10 loại caramen khác nhau. Tại đây, caramen được làm to hơn hẳn những chỗ bán caramen bình thường và có độ mịn mượt tiêu chuẩn cho một chiếc caramen ngon. Giá chỉ 10.000đồng/cốc.

Chè Thái sầu riêng

Trong những ngày hè oi bức như thế này, có lẽ không gì hơn là túm tụm ngồi thưởng thức các loại chè Thái bắt mắt vị giòn dai của thạch, béo ngậy của nước dừa.

Chè Thái là sự kết hợp màu sắc và hương vị của các loại trái cây như vàng của mít, trắng sữa của nhãn và thốt nốt cứng giòn, điểm nhiều sắc màu rực rỡ của các lại rau câu trái cây. Đặc biệt, không thể thiếu nước cốt sầu riêng hòa lẫn nước cốt sữa dừa được làm đông và bào mịn như đá bào. Sự kết hợp của các hương vị béo ngậy và thơm phức khiến bạn ăn một lần rồi muốn đến lần sau.

Chè khúc bạch

Món chè khúc bạch thanh mát và thơm vị hao quả lại béo ngậy vị kem sữa này nhất định là một món ăn bạn không nên bỏ qua trong mùa hè đó. Dù có nhiều “phiên bản” khác nhau nhưng về cơ bản, khúc bạch thường làm từ gelatin, sữa tươi và dầu hạnh nhân. Nước chè nấu từ đường, cho thêm hạnh nhân cắt lát, dừa tươi, nhãn hoặc vải.


Chè khúc bạch tại Cuốn N Roll

Chè sương sa hạt lựu

Sương sa hạt lựu là món chè dùng để giải khát rất phổ biến của Sài Gòn. Món chè gây ấn tượng bởi màu sắc bắt mắt và vị thơm, bùi béo rất hấp dẫn của nước cốt dừa, vị dai dai của sương sa và “hạt lựu” được làm từ củ năng... ngon mắt sẽ là món chè giải nhiệt mát lạnh trong mùa hè này.

các món chè ngon cho mùa hè

Tào phớ

Mùi hoa nhài thoang thoảng trong nước đường, lát tào phớ mềm mịm tan trong khoang miệng từ bao lâu đã trở thành nét giản dị quá đỗi quen thuộc của mùa hè. Tào phớ giờ được mix thêm khá nhiều đồ như long nhãn, hạt sen, thạch, dừa... phục vụ nhu cầu khách hàng trẻ tuổi.

Để đảm bảo vệ sinh, nhiều teen còn hì hụi ngồi làm nước đậu, tào phớ ở nhà, vừa ngon vừa rẻ lại chẳng phải lặn lội đi đâu xa.

tào phớ

Các bạn có thể thưởng thức món tào phớ truyền thống tại các tụ điểm như chợ Nghĩa Tân, phố Chùa Láng hay phố Quang Trung.

Hoa quả dầm

hoa quả dầm

Những chiếc cốc thủy tinh trong veo, lấp ló màu sắc rực rỡ bắt mắt của trái cây nhiệt đới luôn tỏa ra sức hấp dẫn đặc biệt. Công thức làm hoa quả dầm rất đơn giản. Xắt miếng nhỏ các loại trái cây như xoài, táo, thanh long, mít, trộn lẫn với sữa đặc và nước cốt dừa, khi ăn dầm đều lên cùng đá xay vụn. Phố Tô Tịch, Hà Nội nổi tiếng với hàng chục tiệm hoa quả dầm thơm ngon, mùa nào cũng tấp nập đón khách.

Tin tức đã đưa