• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Ăn lẩu ở đâu Hà Nội?

Ăn lẩu ở đâu Hà Nội?

[03/09/2015]

Mùa lạnh sắp về, Cuốn N Roll xin gợi ý cho bạn các địa chỉ ăn lẩu ngon, giá hợp lý để cùng người thân, bạn bè thưởng thức nhé.

Bạn sẽ chọn món lẩu nào để thưởng thức trong những ngày thu đông mát lạnh?

Lẩu bò nhúng dấm

Khác với những món lẩu khác khi nước dùng được ninh từ xương hay thịt động vật, nước lẩu bò nhúng giấm lại có thành phần chính là nước dừa tươi, dấm gạo, sả và thêm chút hành tây cho dậy mùi. Nghe qua tưởng như món nước dùng này khá đơn giản nhưng người đầu bếp cũng phải rất khéo léo và có nghề trong việc gia giảm sao cho nước dùng chua thanh vừa phải, khi nhúng bò vào thịt sẽ chín mềm mà không hề bị dai, nước lại ngọt.

lẩu bò nhúng dấm

Thịt bò dùng để nhúng lẩu cũng khá phong phú, tùy quán mà sẽ có bắp bò, gầu bò, ba chỉ bò hay gân bò giòn có quá sẽ dùng bò ta, có quán lại thay bằng bò Úc, bò Mỹ tạo nên phong vị mới lạ cho món ăn này.

Nhúng một lát thịt tươi ngon, đỏ hồng trong nồi nước dùng chua chua, ngòn ngọt, rồi cuốn kèm với rất nhiều loại rau tươi ngon chấm cùng mắm nêm thơm nồng, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt độ tinh tế trong từng chiếc cuốn cũng như của món lẩu “lừng danh này”.

lẩu bò nhúng dấm

Mặc dù khá nổi tại Hà Nội, tuy nhiên để tìm được một quán lẩu bò nhúng dấm ngon cũng không hề dễ. Các bạn có thể ghé ăn lẩu bò nhúng giấm tại Cuốn N Roll Tầng 3D2 Giảng Võ, số 3 ngõ Bà Triệu, số 99 phố Trần Xuân Soạn, 23 Nguyễn Biểu hay dốc Hàng Than.

Lẩu riêu cua

Lẩu riêu cua

- Dọc phố Phó Đức Chính có rất nhiều quán lẩu riêu nhưng đặc biệt và đông khách nhất là quán 66 Phó Đức Chính. Một nồi lẩu cho 4 người có giá khoảng 400.000 - 500.000 đồng. Quán mở cửa đến 22h.

- Nhà hàng Guang, 269 Kim Mã với suất ăn cho 4 người gồm salad chanh leo, bò nướng sốt tiêu ăn kèm khoai tây chiên, chim câu hấp xôi, lẩu riêu cua bắp bò có giá khoảng 600.000 - 700.000 đồng.

- Quán vỉa hè ngã 3 Nguyễn Du - Lê Duẩn với đặc sản lẩu riêu cua sườn sụn, thêm chả cá khá ngon, giá lại bình dân, chỉ từ 300.000 - 400.000 đồng/nồi cho 4 người.

Lẩu chua cay

lẩu chua cay

Cuốn lẩu chua cay là sự kết hợp hoàn hảo vị ngọt đậm đà của xương và hải sản, vị chua chua của chanh tươi, vị cay nồng của sả ớt, kết hợp với những loại rau đa dạng đặc trưng của Cuốn N Roll và đĩa thịt bò, hải sản to bất ngờ sẽ khiến bạn và người thân cảm thấy hài lòng.

Lẩu ốc

Bún ốc Hà Nội vốn vẫn nức tiếng gần xa bấy lâu nay và nếu là “fan” của món bún ốc, bạn hẳn là nên một lần thử qua món Lẩu ốc.

lẩu ốc

Lẩu ốc nóng hổi với nước dùng được biến tấu đi từ nước dùng của món bún ốc, vẫn là vị chua chua của giấm bỗng, thanh thanh ngọt ngọt dậy mùi ốc và cả vị cay cay của ớt nhưng lại có chút gì đó khác biệt. Nhúng cùng với nước lẩu ngoài những con ốc nhồi to, béo mẫm còn có thêm chả, mọc, sủi cảo, tất cả đều chế biến từ ốc điểm cùng mấy miếng đậu rán vàng ươm, thịt ba chỉ béo ngậy và cả chuối xanh chan chát, mỗi thứ một chút, mỗi thứ một vị góp nên nồi lẩu vừa ngon, vừa lạ.

Dùng kèm với lẩu ốc chỉ có rau muống và một vài loại rau sống có: tía tô, xà lách, rau chuối, kinh giới...- những loại rau hợp vị nhất với món ăn này. Nồi lẩu ốc nóng hổi chua chua cay cay nhưng rất thanh là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tụ tập ngày thu đông.

Tại Hà Nội các bạn có thể thưởng thức lẩu ốc tại quán bà Lương phố Khương Thượng.

Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo vốn là món ăn rất dân dã, giản dị, đặc trưng của người miền Tây Nam Bộ. Với hương vị lẩu chua chua, thơm ngon chắc chẳng ai có thể quên được nếu lần đầu thưởng thức. Vì có sức hấp dẫn rất riêng mà lẩu cá kèo đã dần được nhiều vùng miền biết đến.

Nồi lẩu thơm đặc trưng với những con cá kèo ngọt thịt, mềm ngon hòa quyện với nước dùng chua chua và có cái mùi đặc trưng của mắm nêm lúc nào cũng nóng hổi tạo cho người ăn cái cảm giác thích thú và ngon lạ.

Các món rau ăn kèm với lẩu cũng rất phong phú khi có đến cả chục loại khác nhau và đều là những loại rau được trồng trên chính vùng đất phù sa màu mỡ miền Tây sông như rau muống, rau rút, rau đắng, đậu bắp, bông điên điển, cần đước, đậu rồng, cù nèo, tai tượng, tần ô, rau đắng, càng cua, bông so đũa…Cá kèo cùng với ray được ăn kèm với bún, cuốn trong lớp bánh tráng mỏng và chấm với loại mằm nêm đặc biệt thật vô cùng thích hợp trong tiết trời se lạnh, mát mẻ.

Để thưởng thức Lấu cá kèo ngon ở Hà Nội các bạn có thể ghé các nhà hàng Cuốn N Roll D2 Giảng Võ, số 3 Ngõ Bà Triệu, Món ngon miền Tây, phố Văn Cao.

Tags: dia chi an lau, lau ngon, lẩu ngon hà nội

bài đăng tham khảo

điểm qua những món lẩu ngon ngày lạnh Cuốn lẩu bò Mỹ

Điểm qua những món lẩu ngon, bổ, rẻ tại Hà Nội

5 quán lẩu nướng BBQ vỉa hè ngon rẻ ở Hà Nội Cuốn lẩu bò Mỹ

Tin tức đã đưa