• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Các món ăn ngon ở Đà Nẵng

Các món ăn ngon ở Đà Nẵng

[23/06/2016]

Ăn gì ngon ở Đà Nẵng? 8 món ăn ngon chưa thử coi như chưa đến Đà Nẵng.

Được mệnh danh là "thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam", Đà Nẵng không chỉ được yêu mến bởi những cảnh đẹp mà còn được biết đến là thiên đường của các món ăn ngon. Những món ăn Đà Nẵng mang hương vị và đặc trưng riêng đồng thời cũng tụ hội những tinh túy của ẩm thực miền Trung. Mùa hè này, đi du lịch Đà Nẵng bạn nên thưởng thức món gì giữa vô vàn những món ăn ngon?

Hãy cùng Cuốn điểm danh 8 món ăn không thể không nếm thử khi đến Đà Nẵng nhé:

Mỳ Quảng

Mì Quảng là một món ăn có nguồn gốc từ vùng đất Quảng Nam. Mì Quảng có cách thưởng thức khá giống với các loại bánh đa, miến trộn của người miền Bắc. Một tô mì đầy đặn, nước xâm xấp, khi ăn sẽ được trộn đều lên cùng các loại rau tươi và bánh đa vừng giòn tan. Thưởng thức một tô mì Quảng, thực khách sẽ cảm nhận được sự sáng tạo của người đầu bếp xứ Quảng để tạo nên một món mì mang hương vị không-ở-đâu-có-được.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Đặt chân tới Đà Nẵng hầu hết du khách nào cũng phải ghé qua ăn món “Bánh tráng thịt heo” nổi tiếng gần xa.

Vị ngọt, mềm của thịt heo luộc vừa chín tới, cuộn trong chiếc bánh tráng và bánh phở, đi kèm một chút chua chát, một chút cay nồng, một chút thơm của rất nhiều loại rau khác nhau tất cả cuốn lại thành những cuốn nhỏ chấm cùng với nước mắm nêm đậm đà tạo nên một sự hòa quện tuyệt vời về hương vị cho một món ăn dân dã mà đặc biệt.

Bê thui Cầu Mống

Bê thui chín vừa tới khi dùng sẽ được thái mỏng và thực khách có thể thấy rõ có lớp bì rất trong, có độ giòn mềm, còn thịt thì chí tái hồng trông rất hấp dẫn.

Khi thưởng thức, bê thui sẽ được dùng kèm một loại bánh tráng đặc biệt màu nâu mềm và rất dai, cùng với các loại rau sống và nước chấm riêng. Rau dùng kèm bê thui Cầu Mống gồm đủ các loại như xà lách, khế chua, chuối chát, ngò, giá đỗ, húng quế… tươi ngon của xứ Đà thành. Nước chấm của món bê thui được chế biến từ mắm cá cơm hảo hạng nêm nếm, thêm ớt tỏi giã nhuyễn, chút gừng và mè trắng rang vàng. Món nước chấm tuy nghe qua có vẻ đơn giản vậy nhưng để làm được một chén nước chấm ngon thì quả là một nghệ thuật.

Bánh xèo

Bánh xèo ở Đà Nẵng được làm tự bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Tôm dùng cho món bánh này là loại tôm đồng, tôm sông còn nhảy tanh tách; thịt là thịt ba chỉ tươi roi rói nửa nạc nửa mỡ; rau sống ngoài những lọa rau phổ thông như , xà lách, húng quế còn nhất thiết phải có đủ chuối chát, rau cải con… Nước tương được pha chế từ gan heo và đậu phụng xay tạo thành một loại nước chấm có hương vị bùi bùi, béo béo, bên cạnh một chén nước mắm ớt tỏi pha theo kiểu truyền thống. Thêm xấp bánh tráng mỏng hoặc có thể những lá cải cay to hơn bàn tay có thể thay thế bánh tráng dùng để cuốn bánh xèo…Bạn có thể thưởng thức món này tại quán “Bánh xèo Bà Dưỡng” địa chỉ Kiệt 11 - Hoàng Diệu, Đà Nẵng

Bún chả cá

Cái hương vị ngọt mát của nước dùng, vị thơm dai đậm đà của chả cá nguyên chất làm những người một lần được thưởng thức bún chả cá Đà Nẵng vẫn luôn thèm được trở lại mảnh đất này ăn một bát bún chả thơm phức, bốc hơi nghi ngút.

Một tô bún chả cá gồm có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua thật ngon mắt. Chả cá gồm 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Tùy theo lựa chọn của thực khách, người bán sẽ bỏ 1 hoặc cả 2 loại chả vào tô bún rồi chan thứ nước lèo ngọt thanh rất dễ chịu được hầm từ chính xương cá.

Bánh tráng tương, bánh đập

Bánh tráng tương, bánh tráng đập là những món bánh hết sức dân dã và quen thuộc với người dân miền Trung. Bánh tráng đập gồm 2 lớp bánh tráng nước vàng khá mỏng và ở giữa là lớp bánh tráng mỏng, mềm, dẻo. Tuy bánh khá đơn giản nhưng ăn một lần sẽ nhớ mãi bởi sự độc đáo và chính hương vị của sự đơn giản ấy.

Quán bà Tứ nổi tiếng với món bánh tráng đập ngon nên hầu như lúc nào cũng đông khách. Bánh ở đây ngoài tươi mơi,s mềm dẻo, còn đặc biệt bởi hương vị mắm nêm pha chế đặc biệt, có hành phi giòn cùng một ít dứa và dầu ăn.

Chè

Nhắc đến món ngon giải khát ngày nóng thì không thể không nhắc đến các loại chè đỗ truyền thống rồi. Chè thập cẩm, chè đỗ xanh ngon và nổi tiếng là chè Xuân Trang (nằm trên đường Lê Duẩn). Vẫn là các loại chè quen thuộc với chúng ta từ tấm bé, chè đỗ được bổ sung thêm nước cốt dừa và lạc rang chín. Khi ăn có vị ngọt của đỗ và vị bùi của lạc, cùng với hương thơm của nước cốt dừa.

Bún mắm nêm

Tô bún mắm Đà Nẵng ghi dấu ấn bằng thứ mắm nêm mặn mòi làm từ cá biển, những miếng thịt heo quay giòn rụm, vị thanh mát của rau và cay nồng của ớt. Ngoài ra còn có cả nem chua, ba chỉ luộc, tai heo, mít non và chả bò hấp dẫn.

Tags: món ăn Hà Nội, du lịch Việt Nam

Ăn gì ngon ở Phú Quốc Nếu chưa ăn những món này, bạn chưa đến Nha Trang Nên ăn gì khi đi du lịch Mũi Né

Tin tức đã đưa