• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách nấu lẩu gà chua cay ngon mùa lạnh

Cách nấu lẩu gà chua cay ngon mùa lạnh

[02/11/2015]

Những ngày mùa đông lạnh, những món lẩu luôn là lựa chọn đầu tiên cho những bữa ăn tụ họp của cả nhà. Ngoài lẩu gà nấm quen thuộc; hãy thử trổ tài với lẩu gà chua cay không kém phần ngon và lạ miệng

Những ngày mùa đông lạnh, những món lẩu luôn là lựa chọn đầu tiên cho những bữa ăn tụ họp của cả nhà. Ngoài lẩu gà nấm quen thuộc; hãy thử trổ tài với lẩu gà chua cay không kém phần ngon và lạ miệng

nguyên liệu

+ Thịt gà: 1kg

+ Măng ngâm: 1 bát tô

+ Nước ngâm măng

+ Hành tây: 1 củ

+ 3 muỗng rượu trắng

+ Rau các loại: Hành lá, rau muống, mùi tàu…

+ Gia vị các loại: nước mắm, bột canh, mì chính…

lẩu ngon mùa đông

cách làm

- Bước 1: Thịt gà phải làm thật sạch, xát muối lên toàn bộ phần thịt để khử hết đi mùi hôi của thịt gà, sau đó chặt thịt gà thành các miếng vừa

- Bước 2: . Tiếp theo cho rượu trắng cùng các loại gia vị vào tẩm ướp với thịt gà rồi để ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm thật đều gia vị.

- Bước 3: Cho tất cả phần đầu gà, cổ và chân vào nồi hầm lên để lấy làm nước dùng.

- Bước 4: Hành tây bóc vỏ, đem rửa sạch, bổ hình múi cau rồi cắt ngang. Sau đó, bỏ hành tây vào trong nồi nước dùng đun chín nhừ thì ta vớt ra ngoài.

- Bước 5: Cho phần thịt gà đã được ướp đầy đủ gia vị vào trong nồi. Đun đến lúc sôi lên thì bỏ măng ớt và cả phần nước măng vào.

Khi ăn bạn bắc nồi ra bếp lẩu rồi cho các loại rau tươi vào nhúng và ăn kèm với mỳ hoặc bún tùy thích. Với nước dùng chua nhẹ, hơi cay cay quyến rũ, gà thơm ngọt thịt chắc chắc ai cũng sẽ thích.

Chúc các bạn ngon miệng!

------------------------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo:

an lau ngon ha noi lẩu chua cay lau ngon ha noi
Ăn lẩu ở đâu Hà Nội? Lẩu chua cay hải sản

Lẩu nấm thơm ngon cho ngày mưa

Tin tức đã đưa