• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cùng ăn thử bánh cuốn phố Nguyễn Bỉnh Khiêm nhé

Cùng ăn thử bánh cuốn phố Nguyễn Bỉnh Khiêm nhé

[11/01/2014]

Hà Nội mùa đông có biết bao nhiêu món ăn có thể dễ dàng làm xiêu lòng bạn, nhưng liệu có món ăn nào lại khiến bạn mê mẩn hơn là đĩa bánh cuốn nóng hổi, mỏng tang chấm nước chấm chua ngọt xua đi cái lạnh của mùa đông Hà thành.

Là một trong những con phố vắng vẻ, thưa thớt nhất Hà Nội nhưng cứ tầm 5h chiều cho đến tối muộn thì đoạn đầu phố Nguyễn Bỉnh Khiêm lại xuất hiện một tiệm bánh cuốn vỉa hè khá “xôm”, gây sự chú của nhiều người đi đường. Tầm 7 - 8h có lẽ là thời điểm quán đông nhất. Dãy bàn xếp dài suốt dọc vỉa hè song chỗ nào cũng kín người và hầu như ai cũng trong tâm trạng sốt ruột chờ đợi. Khách cứ “í éo” thúc giục, “đả đảo” là chuyện thường. Nếu cho rằng bánh cuốn của tiệm này “ngon tuyệt vời” thì không hẳn nhưng quán đông nhờ 3 lí do. Một, bánh cuốn đạt tiêu chuẩn mềm và ít hàn the, nước chấm pha cũng đạt điểm 7-8. Hai, giá rẻ so với nhiều nơi – 15.000 đồng/suất. Ba, vị trí khá đẹp, phố trung tâm nhưng vắng vẻ, dễ chịu, vỉa hè thoáng mát, sạch sẽ, chỗ để xe dễ dàng. Ngoài ra, tuy đến đây, khách thường bị thử sức kiên nhẫn nhưng may mắn là quán có món chân gà luộc rất ngon – chân gà ta "xịn", giòn dai, cho khách đỡ nhạt mồm nhạt miệng trong lúc chờ đợi, mà lại làm bữa ăn thêm phong phú. Đó âu cũng là sự tế nhị, chu đáo mà quán ”bù đắp” cho khách.

Ngoài bánh cuốn nhân thịt và chân gà luộc, cửa hàng còn có cháo tim bầu dục để phục vụ những khách hàng có tâm hồn ẩm thực. Quán có nhiều bàn xếp ngay ngắn thẳng hàng, điểm cộng là rất sạch sẽ, còn điểm trừ thì do quán quá đông khách, khi đến ăn bạn nên gọi chân gà ăn trước trong lúc ngồi đợi bánh cuốn. Tuy nhiên, đây cũng là 1 địa chỉ xứng đáng mà chúng ta nên đến thử 1 lần nhé. Địa chỉ quán 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Bà Trưng, Hà Nội.

Tin tức đã đưa