• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Điểm danh các món nướng ngon ai cũng “mê mẩn”

Điểm danh các món nướng ngon ai cũng “mê mẩn”

[27/05/2018]

Cùng Cuốn điểm qua các món nướng ngon mà bất cứ ai cũng không thể chối từ nhé!

Những món nướng được gia giảm khẩu vị vừa miệng rồi nướng đến khi tan chảy hết lớp mỡ thừa bên ngoài đạt màu sắc vàng ươm, thơm phức khiến ai nấy đều cảm thấy phát thèm. Cùng điểm qua các món nướng ngon mà bất cứ ai cũng không thể chối từ nhé!

1. Vịt nướng chao

Một trong các món nướng ngon bạn phải thử ăn ít nhất một lần trong đời chính là vịt nướng chao. Từng thớ thịt vịt nướng ngọt mềm kết hợp với mùi vị chao đặc trưng khiến bạn ăn một lại muốn ăn hai mà thôi. Món nướng ngon này có cách làm khá đơn giản, thi thoảng trổ tài vào bếp đãi cả nhà nha.

Điểm danh các món nướng ngon ai cũng “mê mẩn”

Nguyên liệu: thịt hoặc đùi vịt, hỗn hợp chao + dầu hào + xì dầu + đường + ớt bột + tỏi băm trộn cùng trong 1 chén, chút muối + tiêu.

Chế biến:

Bước 1: Rửa sạch vịt bằng nước muối pha cùng với gừng giã nhuyễn. Lấy dao khía vài đường trên phần thịt rồi cho vào tô cùng ½ hỗn hợp gia vị trên. Để vịt thấm đều gia vị trong 30 phút.

Bước 2: Xếp miếng thịt vịt lên trên vỉ. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Nướng vỉ thịt trong 15 phút thì lấy ra, quết thêm lớp gia vị rồi cho lại vào lò, nướng thêm 10 phút. Lặp lại như vậy cho đến khi thịt vịt chín có màu vàng đẹp mắt là được.

Bước 3: Thái miếng thịt vịt. Cho thịt ra đĩa, xếp thêm dưa leo và xà lách để ăn cùng. Vậy là đã hoàn thành xong món nướng ngon từ thịt vịt rồi đó.

2. Chả ốc nướng lá chuối

Nếu kể ra danh sách các món nướng ngon và hấp dẫn thì nhất định không thể bỏ qua món chả ốc nướng lá chuối thơm lừng. Mặc dù trước đây chỉ là món nướng ngon dân dã ở vùng thôn quê nhưng hiện nay chả ốc nướng lá chuối lại “làm mưa làm gió” tại chốn thị thành, khiến ai ăn một lần nhớ mãi không quên.

Điểm danh các món nướng ngon ai cũng “mê mẩn”

Nguyên liệu: ốc, thịt băm, giò sống, gừng, sả, hành khô, lá chanh, gia vị, chanh, ớt, tỏi, lá chuối rửa sạch lau khô.

Chế biến:

Bước 1: Ngâm ốc trong chậu nước gạo với vài lát ớt hiểm. Để như vậy chừng 1 tiếng để ốc nhả sạch đất cát thì mang ốc đi rửa sạch.

Bước 2: Bỏ ốc vào nồi, cho thêm chút sả tươi rồi tiến hành luộc ốc. Ốc chín, khêu lấy phần ruột, rửa lại thịt ốc để loại bỏ hết ốc con và sạn. Bóc vỏ sả, gừng, hành, ớt rồi mang băm chỉ, thái chỉ lá chanh. Tiến hành trộn đều các nguyên liệu này với nhau, thêm chút dầu hào, dầu ăn và bột nêm vào.

Bước 3: Dùng 1 chiếc tô sạch cho hỗn hợp thịt ốc, giò sống, thịt băm vào. Trộn đều các nguyên liệu đến khi chúng kết dính với nhau.

Bước 4: Cắt lá chuối thành các miếng hình chữ nhật chừng 5-7cm. Đặt phần thịt ốc vào giữa rồi gói lại. Thực hiện như vậy đến khi nào hết nguyên liệu. Nướng chả ốc bằng vỉ hoặc trong lò nướng là hoàn tất. Ăn món nướng ngon này cùng nước mắm gừng là chuẩn vị.

3. Nem nướng Nha Trang

Một trong các món nướng ngon đến từ thành phố biển Nha Trang xinh đẹp nhưng đã nổi tiếng và phổ biến khắp mọi vùng miền, đó là nem nướng. Những que nem nướng Nha Trang dai dai, thơm thơm dùng để ăn vặt, ăn chơi là tuyệt nhất.

Điểm danh các món nướng ngon ai cũng “mê mẩn”

Nguyên liệu: thịt mông, thịt ba rọi, hành hương, tỏi, nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn, hột điều màu, hành trắng.

Chế biến

Bước 1: Cho dầu ăn vào chiếc chảo nhỏ rồi bắc chảo lên bếp. Đến khi dầu nóng, cho hột điều màu vào. Đợi khi hột điều có màu hơi đậm thì bỏ chảo xuống.

Bước 2: Bạn cho phần thịt mông, thịt ba rọi, muối, nước mắm, đường, tiêu, hành hương, tỏi vào máy xay, xay đến khi mịn. Nếu thấy máy xay ấm, bạn dừng một chút rồi mới xay tiếp để tránh thịt bị chín.

Bước 3: Sau khi xay thịt xong, bạn muốn biết gia vị đã vừa miệng hay chưa thì cho một chút thịt vào lò vi sóng quay chín rồi nếm thử.

Bước 4: Dùng xíu dầu ăn thoa lên tay. Cho 2 muỗng thịt vào lòng bàn tay, tiến hành nắn thành thanh dài rồi xiên vào que tre. Thực hiện như vậy đến khi hết phần thịt xay. Xếp các que thịt vào đĩa rồi đặt trong ngăn mát chừng 20 phút.

Bước 5: Bạn bật lò nướng ở mức 170 độ C trước 5 phút. Đặt khay nem xiên vào nướng chín vàng đều cả hai mặt, nhớ trở đều các mặt nem nướng. Có thể nướng nem trên bếp than thì hương vị món nướng sẽ càng ngon. Vậy là bạn đã hoàn thành xong một trong các món nướng ngon của vùng biển rồi đấy.

Tags: cơm gà nướng, bò nướng sa tế, phở cuốn thịt nướng, đuôi heo nướng chao

Điểm danh 6 quán ăn ngon Hà Nội giúp bạn “giải nhiệt” ngày hè

Cốm – đặc sản Hà Nội làm “xiêu lòng” thực khách

Cách làm phở cuốn thập cẩm siêu ngon cho cả nhà

Điểm danh 6 quán ăn ngon Hà Nội giúp bạn “giải nhiệt” ngày hè

Cốm – đặc sản Hà Nội làm “xiêu lòng” thực khách

Cách làm phở cuốn thập cẩm siêu ngon cho cả nhà

Tin tức đã đưa