• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Điểm qua những món lẩu ngon, bổ, rẻ tại Hà Nội

Điểm qua những món lẩu ngon, bổ, rẻ tại Hà Nội

[24/08/2014]

Mùa lạnh sắp đến cũng là lúc “mùa lẩu” sắp về. Ở Hà Nội, có rất nhiều những món lẩu lạ, ngon, rẻ, bạn sẽ chọn món lẩu nào để thưởng thức trong những ngày thu-đông mát lạnh? Hãy cùng điểm qua một vài quán lẩu ngon, đặc sắc tại Hà Nội nhé!

Ở Hà Nội ăn lẩu ở đâu ngon? Tổng hợp các món lẩu cũng như các địa chỉ ăn lẩu ngon, bổ, rẻ tại Hà Nội.

Hãy cùng điểm qua một vài quán lẩu ngon và các món lẩu ngon tại Hà Nội nhé!

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

lẩu riêu cua bắp bò

Lẩu riêu cua bắp bò rất dễ ăn

Lẩu riêu cua bắp bò- món lẩu dễ ăn và rất quen thuộc với người Hà Nội. Một suất lẩu riêu đủ bộ bao gồm những “đặc sản” tiêu biểu của đất Bắc với cua đồng nguyên chất thơm ngào ngạt, vừa ngọt vừa thanh hòa trong nước lẩu cùng với riêu cua tươi, chắc, mềm.

Thứ quan trọng nhất của món lẩu riêu là nước lẩu- chua chua vị dấm bỗng, không hề gắt mà thơm nồng hương gạo. Nồi nước lẩu đạt tiêu chuẩn phải đầy đặn sóng sánh bưng lên thơm phức, chỉ ngửi thôi đã thấy thèm. Nhúng vài ba miếng bắp bò, gầu bò thơm ngậy, hay mấy miếng sườn sụn giòn sựt thêm chút chả cá, giò tai ăn kèm dăm ba loại rau tươi- vậy là quá tuyệt cho bữa ăn ngày đông giá rét cùng xì xụp bên nồi lẩu với người thân.

Các bạn có thể thưởng thức lẩu riêu cua tại một vài quán ăn ngon ở Hà Nội như các quán lẩu trên phố Phó Đức Chính, ngã 3 Nguyễn Du- Lê Duẩn.

Lẩu bò nhúng giấm

lẩu bò nhúng dấm

Lẩu bò nhúng dấm có nước dùng khá đặc biệt

Khác với những món lẩu khác khi nước dùng được ninh từ xương hay thịt động vật, nước lẩu bò nhúng giấm lại có thành phần chính là nước dừa tươi, dấm gạo, sả và thêm chút hành tây cho dậy mùi. Nghe qua tưởng như món nước dùng này khá đơn giản nhưng người đầu bếp cũng phải rất khéo léo và có nghề trong việc gia giảm sao cho nước dùng chua thanh vừa phải, khi nhúng bò vào thịt sẽ chín mềm mà không hề bị dai, nước lại ngọt.

Thịt bò dùng để nhúng lẩu cũng khá phong phú, tùy quán mà sẽ có bắp bò, gầu bò, ba chỉ bò hay gân bò giòn có quá sẽ dùng bò ta, có quán lại thay bằng bò Úc, bò Mỹ tạo nên phong vị mới lạ cho món ăn này.

lẩu bò nhúng dấm

Lẩu bò nhúng dấm đặc biệt tại Cuốn N Roll

Nhúng một lát thịt tươi ngon, đỏ hồng trong nồi nước dùng chua chua, ngòn ngọt, rồi cuốn kèm với rất nhiều loại rau tươi ngon chấm cùng mắm nêm thơm nồng, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt độ tinh tế trong từng chiếc cuốn cũng như của món lẩu “lừng danh này”.

Mặc dù khá nổi tại Hà Nội, tuy nhiên để tìm được một quán lẩu bò nhúng dấm ngon cũng không hề dễ. Các bạn có thể ghé ăn lẩu bò nhúng giấm tại số 99 phố Trần Xuân Soạn, 23 Nguyễn Biểu, dốc Hàng Than hay số 3 ngõ Bà Triệu.

Lẩu ốc

lẩu ốc

Lẩu ốc lạ miệng

Bún ốc Hà Nội vốn vẫn nức tiếng gần xa bấy lâu nay và nếu là “fan” của món bún ốc, bạn hẳn là nên một lần thử qua món Lẩu ốc.

Lẩu ốc nóng hổi với nước dùng được biến tấu đi từ nước dùng của món bún ốc, vẫn là vị chua chua của giấm bỗng, thanh thanh ngọt ngọt dậy mùi ốc và cả vị cay cay của ớt nhưng lại có chút gì đó khác biệt. Nhúng cùng với nước lẩu ngoài những con ốc nhồi to, béo mẫm còn có thêm chả, mọc, sủi cảo, tất cả đều chế biến từ ốc điểm cùng mấy miếng đậu rán vàng ươm, thịt ba chỉ béo ngậy và cả chuối xanh chan chát, mỗi thứ một chút, mỗi thứ một vị góp nên nồi lẩu vừa ngon, vừa lạ.

Dùng kèm với lẩu ốc chỉ có rau muống và một vài loại rau sống có: tía tô, xà lách, rau chuối, kinh giới...- những loại rau hợp vị nhất với món ăn này. Nồi lẩu ốc nóng hổi chua chua cay cay nhưng rất thanh là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tụ tập ngày thu đông.

Tại Hà Nội các bạn có thể thưởng thức lẩu ốc tại quán bà Lương phố Khương Thượng.

Lẩu cá kèo

lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo đặc sản miền Tây

Lẩu cá kèo vốn là món ăn rất dân dã, giản dị, đặc trưng của người miền Tây Nam Bộ. Với hương vị lẩu chua chua, thơm ngon chắc chẳng ai có thể quên được nếu lần đầu thưởng thức. Vì có sức hấp dẫn rất riêng mà lẩu cá kèo đã dần được nhiều vùng miền biết đến.

Nồi lẩu thơm đặc trưng với những con cá kèo ngọt thịt, mềm ngon hòa quyện với nước dùng chua chua và có cái mùi đặc trưng của mắm nêm lúc nào cũng nóng hổi tạo cho người ăn cái cảm giác thích thú và ngon lạ.

Các món rau ăn kèm với lẩu cũng rất phong phú khi có đến cả chục loại khác nhau và đều là những loại rau được trồng trên chính vùng đất phù sa màu mỡ miền Tây sông như rau muống, rau rút, rau đắng, đậu bắp, bông điên điển, cần đước, đậu rồng, cù nèo, tai tượng, tần ô, rau đắng, càng cua, bông so đũa…Cá kèo cùng với ray được ăn kèm với bún, cuốn trong lớp bánh tráng mỏng và chấm với loại mằm nêm đặc biệt thật vô cùng thích hợp trong tiết trời se lạnh, mát mẻ.

Để thưởng thức Lấu cá kèo ngon ở Hà Nội các bạn có thể ghé các nhà hàng Món ngon miền Tây, số 3 ngõ Bà Triệu, phố Văn Cao.

Tags: dia chi an lau, lau ngon, lẩu ngon hà nội

--------------------------------------------------------

Các bài đăng tham khảo:

ăn vặt Hà Nội lẩu nướng lẩu bò viên
Một số món ăn vặt mới mẻ ở Hà Nội
5 quán lẩu nướng BBQ vỉa hè
ngon rẻ ở Hà Nội
Lẩu bò viên sa tế hấp dẫn

Tin tức đã đưa