• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Du lịch ẩm thực] Dạo qua miền Tây sông nước

[Du lịch ẩm thực] Dạo qua miền Tây sông nước

[11/08/2014]

Miền Tây sông nước êm đềm và hiền hòa với những món ăn được chế biến từ những sản vật đặc trưng của vùng đất này. Ẩm thực miền Tây giản dị, “chân chất” nhưng vẫn vô cùng ngon miệng, ấn tượng nếu như có dịp thưởng thức qua.

Những món ăn ngon nổi tiếng ở Việt Nam, các món cuốn ngon dọc miền Tây sông nước

Lẩu cá kèo- Sóc Trăng

Lẩu cá kèo vốn là món ăn rất dân dã, giản dị, đặc trưng của người miền Tây Nam Bộ. Với hương vị lẩu chua chua, thơm ngon chắc chẳng ai có thể quên được nếu lần đầu thưởng thức. Vì có sức hấp dẫn rất riêng mà lẩu cá kèo đã dần được nhiều vùng miền biết đến.

Ngồi giữa thiên nhiên miệt vườn sông nước yên bình và thơ mộng, cùng thưởng thức món ăn Việt Nam những con cá kèo ngọt thịt, mềm ngon hòa quyện với nước dùng chua chua và có cái mùi đặc trưng của mắm nêm lúc nào cũng nóng hổi cảm giác thật là tuyệt.

Các món rau ăn kèm với lẩu cũng rất phong phú khi có đến cả chục loại khác nhau và đều là những loại rau được trồng trên chính vùng đất phù sa màu mỡ này như rau muống, rau rút, rau đắng, đậu bắp, bông điên điển, cần đước, đậu rồng, cù nèo, tai tượng, tần ô, rau đắng, càng cua, bông so đũa….

Một món ăn dân dã mà ấm lòng tình người Nam Bộ.

Bánh tráng phơi sương- Trảng Bàng, Tây Ninh

Miệt vườn Nam Bộ được thiên nhiên ưu đãi ban cho rất nhiều loại rau trái ngon và lạ suốt bốn mùa. Bằng những sản vật vốn có này, người dân sông nước đã rất khéo léo kết hợp với thịt heo và bánh tráng tạo nên món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại khiến rất nhiều du khách gần xa yêu thích.

Bánh tráng phơi sương là một món ăn dễ làm nhưng để cho nó đúng vị thì lại không hề dễ - Bánh tráng phải là loại được làm bằng gạo mới, gạo ngon không được pha tạp. Bánh sau khi được tráng hai lớp sẽ được đem phơi khô rồi đem vào nướng đến vừa độ và đem đi phơi sương- công đoạn làm nên điểm đặc biệt của loại bánh tráng này đó. bánh sẽ được đem phơi từ đêm cho tới tờ mờ sáng, trong khâu này người thợ làm bánh phải nhọc công một chút để canh cho mẻ bánh mềm, ướt vừa độ

Nét đặc biệt thứ 2 đó là các vị rau rừng lạ mang đủ 5 vị: chua, chát, ngọt, béo, thơm. Những vị rau này đã góp phần tôn vinh nên nét đẹp ẩm thực cho cuốn phơi sương. Gói gém lại trong chiếc cuốn tròn và thưởng thức, bạn sẽ thấy toàn bộ dư vị thú vị của cuộc sống. –

Cơm cháy kho quẹt- Cần Thơ

Kho quẹt là món ăn có xuất xứ từ miền Nam và vốn là món ăn ghém của những người dân nghèo để chấm cùng rau củ cho đậm đà và đưa cơm.

Ngày nay nó được biết đến và yêu thích tại rất nhiều nơi và đã xuất hiện rất nhiều biến tấu cho món kho quẹt giản dị, cơm cháy kho quẹt là món ăn bình dị nhưng rất khó quên nếu đã từng thưởng thức.

Miếng cơm cháy đổ khéo léo vàng ươm và giòn rụm chấm cùng chút nước sốt kho quẹt vẫn còn nóng hổi xèo xèo trong nồi đất vởi đủ vị chua cay, mặn ngọt không chỉ ngon miệng mà còn khiến cho người ta thấy ấm lòng khi nhớ về những món ăn dân dã từ ngày xưa, những món ăn đi cùng năm tháng và gian khổ.

Tags: ẩm thực Việt Nam, món ngon hà nội, miền Tây, món cuốn ngon, ẩm thực miền tây

Các bài đăng tham khảo:
ẩm thực việt nam ẩm thực việt nam ẩm thực việt nam
Du lịch ẩm thực qua các địa danh nổi tiếng ở Việt Nam Du lịch ẩm thực qua các địa danh nổi tiếng ở Việt Nam(kì 2) Tuyển tập các món cuốn ngon Việt Nam 3 miền

Tin tức đã đưa