• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Món ăn ngon ngày hè đến từ miệt vườn Nam Bộ

Món ăn ngon ngày hè đến từ miệt vườn Nam Bộ

[03/05/2014]

Món ăn ngày hè ngon, mát nổi tiếng của vùng sông nước Nam Bộ. Món ngon cho ngày hè nóng bức mà khi có dịp được thử qua khiến người ta nhớ mãi: Bánh tráng phơi sương...

Miệt vườn Nam Bộ được thiên nhiên ưu đãi ban cho rất nhiều loại rau trái ngon và lạ suốt bốn mùa. Bằng những sản vật vốn có này, người dân sông nước đã rất khéo léo kết hợp với thịt heo và bánh tráng tạo nên món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại khiến rất nhiều du khách gần xa yêu thích.

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng - Tây Ninh

Bánh tráng phơi sương là một món ăn dễ làm nhưng để cho nó đúng vị thì lại không hề dễ, bởi khâu chọn nguyên liệu đòi hỏi người đầu bếp phải chọn kĩ và chọn chuẩn những nguyên liệu cho đúng chất của món ăn.

Tỉ như, loại bánh tráng dùng cho món cuốn này phải được nhập từ đúng vùng đất Trảng Bàng, Tây Ninh. Bánh tráng phải là loại được làm bằng gạo mới, gạo ngon không được pha tạp. Bánh sau khi được tráng hai lớp sẽ được đem phơi khô rồi đem vào nướng đến vừa độ và đem đi phơi sương- công đoạn làm nên điểm đặc biệt của loại bánh tráng này đó. bánh sẽ được đem phơi từ đêm cho tới tờ mờ sáng, trong khâu này người thợ làm bánh phải nhọc công một chút để canh cho mẻ bánh mềm, ướt vừa độ.

Bánh tráng phơi sương rất đặc biệt

Bí quyết làm nên món Bánh tráng phơi sương ngon không chỉ ở vỏ bánh mà còn ở các loại rau ăn kèm gồm các loại rau rừng riêng biệt. Rau cuốn bánh có đến 5 vị: chát, ngọt, chua, béo, thơm. Đó là rau diếp cá, tía tô,húng quế, húng lủi, cần nước, quế vị, ngò tàu,... bên cạnh đó còn thêm những lát dưa leo xắt dài, giá sống, thêm chút cà rốt hay bắp cải bào nhỏ... Lúc được bê ra phục vụ, thực khách sẽ thấy cả một đĩa lớn chứa đủ các loại rau mà có không ít mới lần đầu được biết đến. Chỉ nhìn thôi đã thấy tươi, thấy mát.

Các loại rau thơm, rau rừng phong phú

Thịt để cuốn cùng món bánh này phải là miếng thịt có phần nạc, phần mỡ đều nhau. Sau khi luộc chín sẽ được thái thật mỏng để đem đi cuốn cùng rau và bánh tráng.

Một điểm làm nên sự khác biệt của ẩm thực Việt Nam đó chính là các loại nước chấm. Nước chấm cho món Bánh tráng này có thể là mắm nêm- loại mắm được làm từ cốt cá được pha chết cùng thính, thơm và một số gia vị; hoặc là thứ nước mắm tỏi ớt pha chế khéo léo cho những thực khách không quen với mùi của mắm nêm.

Tất cả nguyên liệu rau, thịt được cuốn vào trong chiếc bánh tráng dai, mềm chấm với chút nước chấm, ăn vào sẽ thấy đủ vị chua,cay, Nước chấm mắm nêmmặn, ngọt lại thêm chút gì đó tươi mát của thiên nhiên làm nên cái hậu vị khó phai cho thực khách.

Để thưởng thức món Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng tại Hà Nội, các bạn hãy ghé thăm nhà hàng Cuốn N Roll nhé. Với chỉ 98.000 đồng cho một suất ăn cực nhiều rau, mắm nêm chuẩn với nguyên liệu 100% tươi chế biến trong ngày, các loại rau hoàn toàn sạch tự trồng, thịt tươi ngon nhập trong ngày, Cuốn N Roll chắc chắn đây sẽ là một món ăn độc đáo trong số các món ăn ngon ngày hè.

Tags: Bánh tráng phơi sương, cuốn phơi sương, món ăn ngày hè
Các bài đăng tham khảo:
Tuyển tập các món cuốn ngon 3 miền
Tổ chức sinh nhật cho bé tại Cuốn N Roll

Tin tức đã đưa