• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Món ngon của mùa thu Hà Nội làm say lòng người!

Món ngon của mùa thu Hà Nội làm say lòng người!

[05/10/2016]

Mùa thu Hà Nội lãng mạng lắm, đi vào thơ ca của biết bao thế hệ. Những nghệ sĩ đã tốn biết bao nhiêu giấy bút, gửi gắm bao nhiêu tình cảm để phác họa nên bức tranh tuyệt đẹp của chốn Hà thành phồn hoa...

Ẩm thực cũng vậy, món ngon của mùa thu Hà Nội làm say lòng người bởi nét riêng biệt không lẫn vào đâu được. Hôm nay, CuonNroll sẽ cùng bạn đi đến các góc phố Hà Nội, thưởng thức các món ngon sau đây:

1. Cốm - Đặc sản độc đáo của đất Hà thành mùa thu.

Có thể nói khi nhắc đến món ngon của mùa thu Hà Nội thì người ta nhắc đến nhiều nhất chính là món cốm. Món ăn này chỉ xuất hiện vào đúng mùa thu, mang đậm nét văn hóa trăm năm của đất Hà Thành cổ kính. Màu xanh ngát của cốm hòa trong hương thơm dịu nhẹ của lá sen, vị ngọt thanh từ dừa tươi tạo nên mùi vị đặc sắc cho mùa thu Hà Nội.

Món ăn này đi sâu vào ký ức, gợi nhớ tuổi thơ với gánh hàng cốm rong trên con phố, vẽ nên bức họa tuyệt đẹp của phố phường Hà Nội.

2. Rươi - Nguyên liệu của các món đặc sản Hà Nội.

Thật ra rươi có nguồn gốc từ Hải Dương nhưng không biết từ lúc nào nguyên liệu này lại trở thành món ngon của mùa thu Hà Nội như: Chả rươi, nem rươi, lẩu rươi, rươi hấp, rươi xào lá gấc… Bạn chỉ thưởng thức được các món này vào khoảng cuối tháng 9 cho đến những ngày đầu tháng 10 âm lịch.

3. Các món nướng "hút hồn" thực khách.

Thời tiết lành lạnh vào mùa thu rất thích hợp để bạn thưởng thức các món nướng. Các chảo nướng, vỉ nướng đủ loại hương vị như thịt bò, thịt ba rọi, nấm, rau củ, cá, hải sản,... Hương vị tuyệt vời của các món đó thực sự đi sâu vào tiềm thức của người dân xứ Hà thành.

4. Sấu dầm - Vị chua ngọt đậm đà khó quên!

Khi nhắc đến món ngon của mùa thu Hà Nội thì tuyệt đối không thể bỏ qua trái sấu. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ sấu, đặc biệt là sấu dầm sẽ khiến bạn ứa nước miếng. Vị chua ngọt đậm đà, thêm ít cay cay, dễ dàng gây nghiện.

Tin tức đã đưa