• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Phở cuốn- món ngon

Phở cuốn- món ngon "đãi khách" của người Hà Nội

[03/10/2014]

Một trong những món cuốn ngon của Hà Nội, khúc biến tấu tinh tế mà sáng tạo của món phở truyền thống, không biết từ bao giờ phở cuốn đã trở nên quen thuộc với người dân Hà thành đến vậy... Cùng Cuốn điểm lại những món phở cuốn Hà Nội ngon nhé!

Phở- một trong những món ăn ngon nhất thế giới, món ăn truyền thống này luôn là niềm tự hào về ẩm thực dân tộc của người Việt. Lâu nay người ta đã quá quen với những món như: phở bò, phở gà...Tuy vậy bằng sự sáng tạo của mình, bên cạnh những món phở nước, người Hà Nội đã làm ra những biến tấu khác của món phở như phở chiên phồng, phở trộn, phở xào....và tiêu biểu hơn cả vẫn phở cuốn.

pho cuon Ha Noi

Phở cuốn- một trong những món ăn ngon của người Hà Nội

Sự ra đời của phở cuốn tạo nên những nét phá cách, mới lạ cho món phở- một trong những "sản vật" đáng tự hào của người Việt và cũng từ đó trong từ điển ẩm thực Việt cũng như trên bản đồ địa chỉ ăn ngon Hà Nội xuất hiện những địa danh gắn liền với món phở cuốn này như: Phở cuốn Ngũ Xã, phở cuốn Hồ Tây, Phở cuốn Trúc Bạch...qua những địa danh ấy phở cuốn đã từ lúc nào trở thành một trong những "món ngon đãi khách" của người Hà Nội. Phở cuốn Hà Nội ngon từ khâu chọn thực phẩm đến khi chế biến, cuốn.

pho cuon Ha Noi

Những cuốn phở trắng tinh hấp dẫn làm mê mẩn người Hà thành

Phở cuốn thanh đạm, không quá cầu kì trong cách chế biến nhưng vẫn có sức hút nhờ sự tươi mát, dễ ăn của món ăn này đến mức có những tín đồ có thể "nhâm nhi" đến cả chục cuốn phở 1 lần. Người ta có thể dùng phở cuốn để ăn chơi, ăn vặt hay thậm chí ăn thay cơm, ăn tối hay ăn trưa bữa nào cũng được cả. Ấy vậy mà mỗi khi có dịp đi qua phố phở cuốn Ngũ Xã người ta sẽ chẳng ngạc nhiên khi bắt gặp cảnh tượng những quán phở lúc nào cũng tấp nập người ra người vào rồi cả những tiếng í ới gọi món râm ran suốt cả con phố nhỏ.

Để làm một đĩa phở cuốn ngon chỉ cần một xấp bánh phở, vài ba lạng thịt bò băm nhỏ xào thơm với gừng và tỏi điểm thêm mấy món rau sống quen thuộc của đất Bắc như xà lách, rau mùi, rau húng...tất cả cuốn tròn lại trong lá bánh phở mỏng, mịn trắng muốt và chấm cùng thứ nước chấm chua ngọt được gia giảm kĩ lưỡng.

phở cuốn

Phở cuốn có cách chế biến khá đơn giản

Chỉ chưa đầy 30 phút vào bếp là bạn đã có một đĩa phở cuốn ngon lành để thưởng thức. Tuy rằng đơn giản, dễ làm như vậy và người ta hoàn toàn có thể làm tại gia nhưng khách ra khách vào các quán phở cuốn vẫn chẳng lúc nào ngớt, có lẽ việc ăn quán, cùng nhâm nhi cuốn phở, tán gẫu dăm ba câu với bạn bè và nhìn ngắm phố phường thủ đô tấp nập đã trở thành cái thú riêng của người Hà Nội, khó mà bỏ được.

Tags: pho cuon, nuoc cham pho cuon, địa chỉ phở cuốn hà nội

________________________________________

Bài đăng tham khảo:

pho cuon bánh đúc hà nội bánh mì

[Nấu ăn ngon] Cách làm phở cuốn
Hà Nội ngon

Đến mùa, lại nhớ bánh đúc Hà Nội

Từ ổ bánh mì đướng phố đến câu chuyện
về một nền ẩm thực

Tin tức đã đưa