• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Thịt bò cuốn lá cải- món ngon dễ làm

Thịt bò cuốn lá cải- món ngon dễ làm

[22/07/2015]

Bò cuốn lá cải giản dị nhưng lạ vị, kết hợp giữa vị mềm ngọt của thịt bò, vị cay cay đăng đắng của rau cải, vị nồng của gừng, ớt và các loại rau thơm khác chắc chắn sẽ làm hài lòng những người thân yêu của bạn đấy.

Để thêm phần phong phú cho những bữa ăn đặc biệt vào những dịp cuối tuần hay những bữa ăn đặc biệt, Cuốn N Roll sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt bò cuốn lá cải cực kì đơn giản nhé. Chế biến nhanh gọn, món ăn thanh mát nên món bò cuốn lá cải vẫn là sự lựa chọn ưa thích của các chị em nội trợ khi thời tiết nắng nóng.

Món thịt bò cuốn lá cải

Món thịt bò cuốn lá cải

Thịt bò cuốn lá cải

Món ngon cực kì dễ làm

Nguyên liệu làm thịt bò cuốn lá cải cho 6 người ăn:

- 500g thịt thăn bò

- ½ quả dứa

- 1 quả chuối xanh

- 1 quả khế chua

- 1 củ cà rốt

- 1 nhánh gừng to

- Vài cái nấm hương khô

- Rau cải (loại cải cay)

- Rau thơm các loại bao gồm ngổ, diếp cá, húng, mùi tàu

- Cải bẹ xanh: 300g.

- Sả: 100g.

- Ớt trái đỏ: 3 trái.

- Hành lá: 50g.

- Tiêu sọ tươi: 3 nhánh.

- Chanh – 1 quả

- Bánh đa – 2 tập

- Gia vị – Vừa đủ (muối, tiêu, xì dầu, mù tạt)

Sơ chế nguyên liệu:

- Gừng, cà rốt: Cạo vỏ, rửa sạch, thái dài.

- Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

- Thịt bò: Rửa sạch với một chút muối, để ráo nước, thái miếng có độ lớn bằng đốt ngón tay.

Cho dầu ăn vào bóp qua cho mềm thịt. Nêm hạt nêm, bột ngọt, tiêu cho ngấm. Nướng trên than hoa vừa chín tái cháy cạnh, thái mỏng , xếp ra đĩa.

- Cải bẹ xanh: Rửa sạch với nước có pha muối, để ráo, cắt bỏ phần cuống, chỉ lấy phần lá xanh.

- Sả: Làm sạch, đập dập, cắt khúc 3cm.

- Hành lá: Làm sạch, thái mịn.

- Ớt trái: Rửa sạch, bỏ hạt và cuống.

- Chanh: lấy nước cốt.

- Tiêu sọ tươi: tách lấy hạt.

- Pha xì dầu, ớt tươi và mù tạt làm nước chấm.

- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

- Dứa gọt bỏ vỏ và mắt dứa, cắt thành miếng mỏng dài.

- Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ ngoài, thái thành miếng mỏng dài.

Chuối xanh rất dễ bị thâm, để chuối không thâm sau khi thái bạn ngâm chuối vào âu nước có pha chút nước cốt chanh nhé!

Thực hiện làm món thịt bò cuốn lá cải

- Cho 2 thìa dầu vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn cùng với gừng và sả vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút.

- Cho thịt bò vào xào chung với lửa lớn khoảng 3 phút, đến khi thấy thịt chín tái thì tắt bếp, rắc tiêu và hành lá lên trên để hành lá có màu xanh đẹp mắt. Cho món ăn ra đĩa, dàn đều, rắc nhẹ tiêu lên trên.

- Làm muối chấm thịt bò: Bạn cho 3 trái ớt đã ở hạt, 3 thìa muối hạt, 1 thìa bột ngọt vào cối giã thật nhuyễn rồi cho nước cốt chanh, tiêu sọ tươi vào trộn đều là được.

Yêu cầu món ăn và cách ăn

  • Món thịt bò cuốn cải có vị nhạt vừa ăn, khi ăn kết hợp với muối chấm thịt bò sẽ cho bạn hương vị đậm đà đặc trưng.
  • Thịt bò vừa chín tái, ngọt, ngon, ngấm đều gia vị; không bị dai.
  • Cải bẹ xanh tươi, có mùi nồng nhẹ.
  • Khi ăn, bạn dùng cải bẹ xanh cuốn thịt bò chấm với muối ớt sẽ rất lạ miệng, ngon và vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể kết hợp thêm với gừng và tiêu sọ tươi để cảm nhận hương vị đặc biệt của món ăn nhé.

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho một bữa ăn gia đình trọn vẹn với món thịt bò cuốn lá cải chưa? Cuốn N Roll chúc bạn thành công.

Tags: cách làm bò cuốn lá cải, cách làm món bò cuốn lá cải, cách làm món thịt bò cuốn lá cải, món bò cuốn lá cải, bò quấn lá cải, thịt bò cuốn cải, thịt bò quấn lá cải

-----------------------------------------------------------------

Bài viết tham khảo

Món Cuốn ngon ở Hà Nội Cuốn bò lá cải

Tin tức đã đưa