• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Bắc

Thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Bắc

[20/11/2016]

Hôm nay CuonNroll sẽ giới thiệu thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Bắc với hai món ngon là cá dầm chua ngọt và Tôm nấu cà ri. Chúng ta đều biết người miền Bắc, Nam, Trung có nền ẩm thực không quá cách biệt, có khác thì chính là ở cách chế biến, nêm nếm khác nhau mà thôi

Cá dầm chua ngọt ngon tuyệt hảo.

Trước tiên ta sẽ bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm cà dầm: Cà bát muối nén, tỏi, đường, ớt bột.

Nguyên liệu chỉ đơn giản vậy thôi, giờ ta sẽ bắt tay vào chế biến:

Bước 1: Trước tiên cà bát thường rất to, bạn cần thái cà thành từng miếng vừa ăn như vậy khi làm cà sẽ thấm gia vị hơn. Nếu bạn thích ăn cà giòn thì nên chọn quả cà già tý nhé.

Bước 2: Sau khi cắt cà xong các bạn lấy nước lọc để rửa cà, vì cà muối có sẵn vị mặn rồi, nên bạn rửa cà khoảng 2 lần nước để giảm vị mặn trong cà.

Bước 3: Bóp nhẹ cà để loại bỏ bớt hạt cà, chắt bỏ nước và để cà ráo tự nhiên. Tiếp theo các bạn bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.

Bước 4: Trộn cà với tương, ớt, tỏi, bạn có thể thêm 1 thìa xì dầu để ngon hơn. Chỉ cần để khoảng 10 phút là có thể dùng được.

Tôm nấu cà ri cực ngon.

Với những nguyên liệu dễ kiếm sau, bạn sẽ có 1 bát canh độc đáo: 300 - 400g tôm loại to, khoai lang, cà rốt, hành tây, sả, tỏi, bột cà ri, nước cốt dừa, húng quế và những gia vị cần thiết.

Giờ ta sẽ bắt tay vào chế biến món ăn.

Bước 1: Làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ lấy phần lưng và bụng. Sau khi làm xong các bạn ướp tôm với 1 chút tỏi và sả băm, cho thêm 1 ít hạt nêm, gia vị và cà ri vào tôm để thịt tôm thấm gia vị.

Bước 2: Gọt vỏ khoai tây, thái thành miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước muối pha loãng để khoai không bị thâm. Rửa sạch khoai và để ráo tự nhiên, cho khoai vào chảo dầu và rán vàng đều 2 bên, sau đó cho ra đĩa riêng.

Bước 3: Cà rốt, hành tây cũng thái thành từng miếng cỡ khoai tây, băm nhỏ tỏi, sả đập dập rồi cắt khúc. Nhặt sạch rau húng quế rồi rửa sạch, vậy là bạn đã sơ chế xong các thực phẩm rồi.

Bước 4: Cho sả vào phi thơm, sau đó cho tôm vào và xào sơ qua, tiếp đó đổ khoảng 1 bát nước vào nồi tôm, đun sôi sau đó cho khoai tây, cà rốt vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trên rồi cho thêm hành tây và nước cốt dừa vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đợi sôi lại lần nữa thì cho rau húng quế vào và tắt bếp.

Vậy là bạn đã biết cách chế biến xong thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Bắc với 2 món ăn độc đáo, hấp dẫn trên.

Tin tức đã đưa