• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

  • CUỐN PHƠI SƯƠNG - BÁNH TRÁNG TRẢNG BÀNG
CUỐN PHƠI SƯƠNG - BÁNH TRÁNG TRẢNG BÀNG

CUỐN PHƠI SƯƠNG - BÁNH TRÁNG TRẢNG BÀNG

Đây là một món ăn rất đặc biệt, đặc sản của Tràng Bảng Tây Ninh, đặc biệt ngay từ chính tên gọi của nó. Bởi lẽ, chiếc bánh tráng dùng trong món này được làm khá cầu kì. Chiếc bánh được tráng 2 lớp dày, sau đó đem phơi  nắng cho khô. Chiếc bánh khô sẽ được nướng qua với lửa cho phồng rộp, trắng phau trông như những chiếc bánh đa. Cuối cùng, bánh được mang đi hứng dưới sương đêm lúc 3 giờ sáng.


108.000 VNĐ


Các món ăn cùng loại


Chi tiết món ăn

Đây là một món ăn rất đặc biệt, đặc biệt ngay từ chính tên gọi của nó. Bởi lẽ, chiếc bánh tráng dùng trong món này được làm khá cầu kì. Chiếc bánh được tráng 2 lớp dày, sau đó đem phơi  nắng cho khô. Chiếc bánh khô sẽ được nướng qua với lửa cho phồng rộp, trắng phau trông như những chiếc bánh đa. Cuối cùng, bánh được mang đi hứng dưới sương đêm lúc 3 giờ sáng. Chẳng thế, bánh tráng  vừa dẻo, dai, lại vừa có vị hơi mằn mặn, khác biệt hẳn với tất cả các loại bánh tráng khác.

Nét đặc biệt thứ 2 đó là các vị rau rừng lạ mang đủ 5 vị: chua, chát, ngọt, béo, thơm. Những vị rau này đã góp phần tôn vinh nên nét đẹp ẩm thực cho cuốn phơi sương. Gói gém lại trong chiếc cuốn tròn và thưởng thức, bạn sẽ thấy toàn bộ dư vị thú vị của cuộc sống.

cuon-phoi-suong

 Bánh tráng Tràng Bảng

 Cuốn phơi sương