• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

2 món ngon mời khách cho ngày cuối tuần

2 món ngon mời khách cho ngày cuối tuần

[24/09/2016]

Có khá nhiều món ngon mời khách ngày cuối tuần, tùy vào đối tượng khách mời mà bạn có thể lựa chọn thực đơn sao cho hợp lý. CuonNroll xin gửi đến quý chị em phụ nữ hai món ăn hấp dẫn, đặc sắc để đãi khách vào các ngày lễ, ngày nghĩ hoặc ngày cuối tuần.

1. Cá om dưa hương vị tuyệt vời.

Điểm đặc biệt của món ngon này là chỉ cần thêm rau, đậu phụ, thịt bò và một ít cá phi lê là thành nồi lẩu thập cẩm khác đặc biệt. Bạn đã từng thưởng thức món cá om dưa này chưa?

- Trước tiên, bạn cần phi thơm hành củ; hành tây, thêm dưa cải muối và cà chua vào xào, tạo nên nước dùng đậm đà, màu sắc bắt mắm. Thêm 1 thìa canh nước mắm vào nồi, sau đó cho chén nước, đợi nước sôi thì cho phần đầu, đuôi cà vào. Thêm 2 quả ớt vào, để lửa nhỏ liu riu.

- Khi om dưa cá, để nước xăm xắp, hương vị đậm đà, nước sôi lên thì phải vặn lửa nhỏ lại, như vậy nguyên liệu mới đậm đà mà không bị xác. Khi thưởng thức, thêm chút nước dùng là được.

- Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển thành lẩu, có thể thêm nước dùng, bày thịt bò, đậu phụ, bún tươi, rau sống lên bàn. Phần thân cá lọc xương bỏ đi, bày ra đĩa, ướp ít gừng và muối, ớt để chần ăn lẩu.

2. Nướng thịt ngoài trời vừa đông vui lại hấp dẫn.

Nếu như bạn có nhiều khácch để mời thì có thể chọn nướng thịt ngoài trời. Không gian rộng rãi, hoạt động thú vị, hơn thế nữa đây còn là món ngon mời khácch đơn giản nhưng hương vị tuyệt vời.

- Bạn có thể chuẩn bị thịt lợn, thịt bò, cánh gà, chân gà và các loại rau củ quả để nướng.

- Khâu lựa chọn thịt rất quan trọng. Thịt nướng ngon nhất là phần ba rọi, nửa nạc nửa mỡ hoặc miếng nạc vai dắt mỡ trong từng thớ thịt. Còn bạn thích thịt nạc, thì có thể lựa chọn phần thịt đùi, khác mềm.

- Khi chế biến, đừng cắt thịt quá mỏng hoặc quá dày, miếng thịt vừa đủ độ dày khi nướng sẽ mềm và ngọt, ngược lại thịt mỏng dễ bị khô xác, thịt dày chín không đều.

- Ướp thịt: Đối với thịt bò, chỉ cần thêm ít đường + bột ngọt để giữ hương vị tinh khiết nhất. Còn với thịt lợn, bạn có thể ướp với dầu hào + rượu đỏ + củ tỏi + ớt +

ngũ vị hương,.... như vậy mùi vị sẽ hấp dẫn và đặc biệt hơn rất nhiều. Lưu ý: Thịt sau khi ướp, nên để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.

- Khi nướng, nhớ chỉnh lửa phù hợp, thịt chín đều hai bên như vậy miếng thịt mới mềm và hấp dẫn. Khi thịt chín, nên gắp ra đĩa thưởng thức liền hoặc cho vào khu giữ nóng, đừng nước thêm ở bất kỳ nhiệt độ nào.

Như vậy, CuonNroll đã hướng dẫn cho bạn cách thực hiện 2 món ngon mời khácch cho ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công!

Tin tức đã đưa

© 2018 Cuốn n Roll. All rights reserved