• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Ăn gì hôm nay? 3 gợi ý cho bữa sáng nhanh gọn và đủ chất

Ăn gì hôm nay? 3 gợi ý cho bữa sáng nhanh gọn và đủ chất

[11/01/2017]

Nấu món ăn gì vừa đủ chất lại vừa nhanh, gọn cho bữa sáng của cả nhà. 3 gợi ý thực đơn đủ dinh dưỡng mà cực kì dễ làm cho bữa sáng của cả gia đình.

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bởi vậy, dù bận rộn đến mấy thì các bạn cũng đừng nên bỏ qua bữa sáng nhé! Hôm nay Cuốn sẽ bật mí thực đơn 3 món ăn ngon mà rất dễ làm để giúp bạn "gỡ rối" khi phải đau đầu tìm đáp án cho câu hỏi "Ăn gì hôm nay?" nhé!

1. Cơm chiên

1 bát cơm nguội

½ chén đậu Hà Lan

1/3 củ cà rốt

1 cây xúc xích vừa

1 quả trứng gà

2-3 cọng hành lá

Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

- Chuẩn bị các nguyên liệu: cà rốt và xúc xích thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, trứng đánh tan.

- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho đậu Hà Lan và cà rốt vào xào. Đậu Hà Lan và cà rốt bắt đầu mềm thì bạn cho xúc xích vào, đảo thêm 15 giây thì đổ hỗn hợp ra bát.

- Cho trứng vào chiên, vừa chiên vừa làm động tác đánh tơi trứng ra. Khi trứng đã chín và tơi thì bạn cho nguyên liệu ở bước 3 vào đảo cùng nhau.

- Cho cơm vào chiên cùng và nêm nếm gia vị. Cuối cùng, bạn tắt bếp rồi cho hành lá vào đảo thêm vài lần là được.

2. Trứng hấp

3 quả trứng

250ml nước (nếu thích bạn có thể thay nước bằng sữa tươi không đường)

5g muối

Vài cọng hành lá

Chút dầu mè

- Trứng đánh tan rồi lọc qua rây để loai bỏ bọt và lợn cợn còn sót lại. Sau đó thêm muối vào hòa tan. Đổ trứng vào các bát nhỏ. Bạn lưu ý đổ khoảng ½ bát thôi nhé.

- Thêm nước vào từng bát, vừa đổ nước vừa khuấy nhẹ nhàng để trứng hòa tan với nước. Bạn đổ nước sao cho lượng trứng sau khi khuấy xong bằng 2/3 bát là được.

- Bọc giấy bạc vào từng bát. Trong lúc đó đặt nồi lên bếp, đổ chút nước vào nồi đun sôi để hấp trứng.

- Hấp trứng trong khoảng 15 phút, sau đó tắt bếp đậy vung thêm 2 phút nữa là chín. Lấy bát ra khỏi nồi, đổ chút dầu mè lên bề mặt sau đó rắc vài cọng hành đã được thái nhỏ lên trên. Ăn nóng.

3. Bánh mì bơ tỏi

- 2 lát bánh mì kẹp

- 2 lát thịt xông khói

- 2 quả trứng gà

- 100g bơ thực vật margarine

- 2 tép tỏi

- 10g đường

- Một ít rau ngò, một ít tiêu.

- Bỏ viền và cắt đôi bánh mì. Bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Rửa sạch và thái nhỏ rau ngò. Cắt thịt xông khói làm đôi.

- Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa. Cho 100g bơ vào đun nóng chảy. Thêm tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho rau ngò và 10g đường vào đảo đều khoảng 2 phút. Tắt bếp và đổ xốt bơ ra bát.

- Đặt một chảo chống dính lên bếp, để lửa vừa. Thả bánh mì vào chiên đều 2 mặt đến khi nóng giòn thì quét xốt bơ lên 2 mặt của bánh mì. Chiên thêm khoảng 2 phút mỗi mặt rồi tắt bếp.

- Đập trứng gà ra bát nhỏ. Đặt một cái nồi lên bếp, cho nước vào khoảng 2/3 chiều cao nồi, mở lửa lớn đun sôi. Dùng đũa khuấy liên tục tạo thành vòng xoáy nước. Khi nước sôi già, nhẹ nhàng thả trứng gà vào giữa tâm vòng xoáy, vẫn dùng đũa khuấy liên tục. Nấu trứng từ 1.5 – 2 phút thì dùng muỗng lớn vớt trứng ra.

- Xếp một lát bánh mì lên đĩa rồi đặt thịt xông khói lên, thêm một lát bánh nữa rồi tới trứng chần ở trên cùng. Rắc một ít tiêu và rau ngò lên sẽ giúp tạo hương vị hấp dẫn hơn cho món ăn.

Vào bếp với món ăn đặc biệt ngày cuối năm,

bò nướng sốt Chimichurri

10 phút để có bữa sáng đầu tuần đủ chất cho cả nhà

Bật mí bí mật cách nấu lẩu ngon rẻ chỉ với

10 phút thực hiện

Tin tức đã đưa