• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Bánh bao kim sa - Món ngon cuối tuần miền bắc đãi khách

Bánh bao kim sa - Món ngon cuối tuần miền bắc đãi khách

[28/11/2016]

Bánh bao kim sa là một trong những món ăn truyền thống nổi bật của người Trung Hoa, và nó cũng không quá xa lạ với ẩm thực Việt. Người ta ăn nó vào mỗi buổi sáng hay dùng làm món ăn cuối tuần đãi khách cũng rất đặc biệt. Nghe tên thì thật là mĩ miều, nhiều người còn cảm thấy món ăn này chắc là rất khó để chế biến. Tuy nhiên hoàn toàn ngược lại, chỉ cần bạn có 1 chút khéo tay cũng có thể chế biến bánh bao kim sa 1 cách dễ dàng.

Hôm nay CuonNroll sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món bánh bao kim sa.

  • Chuẩn bị 225g bột mì, 6g men nở, 4g bột nở, 400ml sữa tươi không đường, 4 lòng đỏ trứng gà, 2 lòng đỏ trứng muối, 70g đường, 30g bột ngô.
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, bột vani,..

Giờ ta sẽ bắt tay vào chế biến nào

Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm bột mì, bột nở, men nở, muối và 20g đường, 135ml sữa vào từ từ rồi bắt đầu nhồi bột, nhồi đến khi nào bột mịn, mềm, không dính tay.

Bước 2: Sau khi nhồi xong các bạn cho bột vào tô, rồi bọc lại bằng màng bao thực phẩm, đem đi ủ khoảng 40 phút. Đến khi bột nở lớn gấp đôi chỗ bột ban đầu là được. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào phần bột nếu thấy bột không phồng lại là được.

Bước 3: Trong khoảng thời gian đợi ủ bột, các bạn tiến hành trộn đều 4 lòng đỏ

trứng, vani, bột ngô, với lượng đường và sữa còn lại vào. Đánh đều tay đến khi hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 4: Tiếp tục lấy lòng đỏ trứng muối xay nhuyễn rồi trộn vào tô trứng. Sau đó bắt hỗn hợp trên lên bếp, để lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 5: Chia bột bánh thành nhiều phần nhỏ, khoảng 40g. Cán phần bột ra thành hình tròn, sau đó vê tròn phần nhân lại và đặt vào giữa bánh. Cuối cùng bọc lớp bánh bên ngoài lại. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết bột, cho bánh nghỉ khoảng 20 phút.

Bước 6: Dùng giấy hoặc vỏ cupcake để lót dưới đáy bánh. Cho bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn cuối tuần đãi khácch rồi đó, món bánh sẽ ngon hơn khi dùng nóng.

Bí mật của món mì bay, món ăn hot ở Hà Nội hiện nay Bún bò cay - Món ngon mỗi ngày cho mùa lạnh Thực đơn ngon mỗi ngày cho gia đình

Tin tức đã đưa

© 2018 Cuốn n Roll. All rights reserved