• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Bánh dày đậu xanh ngon và ngộ nghĩnh cho bé yêu của bạn!

Bánh dày đậu xanh ngon và ngộ nghĩnh cho bé yêu của bạn!

[21/09/2016]

Nếu các mẹ muốn tự tay làm các loại bánh ngon và ngộ nghĩnh cho bé yêu của mình thì CuonNroll xin được hướng dẫn cách thực hiện bánh dày đậu xanh. Hương vị hấp dẫn, mềm ngon, bề ngoài xinh xắn đáng yêu, đảm bảo bé sẽ thích mê.

Để thực hiện loại bánh ngon và ngộ nghĩnh cho bé, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 300g bột nếp ngon.

- 300g đậu xanh.

- 2 củ hành tím.

- 150g đường cát trắng + 1/3 thìa cà phê muối tinh.

Phần nhân bánh:

- Bước 1: Ngâm đậu xanh 2-3 tiếng để đậu nở, loại bỏ các hạt đậu nổi trên mặt nước. Cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu rồi nấu chín.

- Bước 2: Khi đậu chín, vớt đậu ra bát, 1/2 số lượng đậu dùng thìa tán nhuyễn, phần còn lại thì xào với hành khô phi thơm, khi nào đậu sên và mịn lại là được.

Thêm đường cát trắng vào phần đậu đã sên để làm nhân bánh.

Phần vỏ bánh:

- Bước 1: Cho bột bếp ra âu lớn, thêm ít muối và nước.

- Bước 2: Rót nước từ từ vào bột nếp, dùng đũa khuấy đều, trộn bột cho đến khi nào bột dẻo và mềm là được. Ủ bột ít nhất 30 phút rồi hãy nặn bánh.

Nặn bánh thành hình:

- Bước 1: Chia bột nếp và nhân đậu thành các phần đều nhau. Dùng cán, cán phần bột nếp dẹt thành miếng rồi thêm nhân đậu vào, vê tròn lại, vỏ bánh phải bọc kín phần nhân. Nếu bạn khéo tay, có thể nặn bánh thành những hình dáng khácc nhau, còn không thì để hình tròn.

- Bước 2: Trải một lớp lá chuối vào nồi hấp, cho bánh vào hấp khoảng 15 phút. Trong thời gian hấp bánh, cứ 5 phút mở nắp vung ra một lần, để thoát bớt hơi nước.

- Bước 3: Bánh chín, vớt ra nồi, lăn qua phần đậu bớt lại lúc nãy, để dính thêm lớp đậu xanh bên ngoài, bánh thơm và đậm đà hơn.

Món bánh ngon và ngộ nghĩnh cho bé vừa đơn giản, dễ làm, hương vị đặc sắc không có chỗ chê đúng không nào!

Tags: nấu ăn ngon cho bé, món ngon cho bé

Tin tức đã đưa

© 2018 Cuốn n Roll. All rights reserved