• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Bật mí 3 công thức cho thực đơn đãi khách cuối tuần

Bật mí 3 công thức cho thực đơn đãi khách cuối tuần

[06/12/2016]

Có một thực đơn đãi khách cuối tuần sẽ là điều trăn trở đối với những ai không biết quá nhiều món. Món ăn nào vừa ngon vừa thể hiện được tấm chân tình của chủ nhà với khách là mong mỏi của nhiều người nội trợ. Hôm nay, CuốnNRoll gửi đến cho các bạn 3 công thức không phức tạp, rất phù hợp để trở thành món ngon đãi khách cuối tuần.

Cá hồi sốt xi rô lá phong và xì dầu

- 3 thìa xi rô lá phong (có thể thay thế bằng mật ong)

- 2 thìa nhỏ xì dầu

- 3 nhánh tỏi băm nhỏ

- Một ít muối

- Một ít hạt tiêu

- 400g cá hồi cắt thành miếng vừa ăn

Vị ngọt nhẹ của xi rô, vị thơm bùi của nước tương cùng vị cay của tiêu sẽ khiến cho từng miếng cá hồi đậm đà hơn bao giờ hết.

Rau củ nướng thập cẩm

- 300 g bí ngô

- 2 quả ớt chuông đỏ

- 1 củ khoai loang

- 3 củ khoai tây

- 1 củ hành tây

- 1 nhúm rau xạ hương

- 1 nhúm rau hương thảo

- ¼ chén dầu oliu

- 2 thìa cà phê giấm

Chú ý: các loại rau củ đều được thái miếng vừa ăn trước khi chế biến.

Rau củ nướng thập cẩm trở thành một trong những món ngon đãi khách cuối tuần bởi không bị

quá ngấy so với món xào thông thường. Những vị khách không cảm thấy ngán khi ăn nhiều món.

Thay vào đó, rau củ đem lại cảm giác lạ miệng mà không sợ đầy bụng.

Súp bi ngô kem tươi

- Nước hầm xương gà

- 400 g bí ngô đã được nghiền nhuyễn

- Một nhúm rau mùi tây băm nhỏ

- 1 củ hành tây băm nhỏ

- 1 nhúm lá xạ hương

- 1 nhánh tỏi băm nhỏ

- 1 chén kem tươi

- 1 chút hạt tiêu

Bí ngô được biết đến là loại củ giàu dưỡng chất. Súp bí ngô kem tươi ăn vừa có vị ngọt của bí, vị ngậy của kem tươi và đậm đà của nước xương. Không có dầu mỡ là điểm cộng cho món súp này.

Nhất là khi ăn với rau củ nướng thập cẩm hay cá hồi sốt.

Tin tức đã đưa