• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Bún bò cay - Món ngon mỗi ngày cho mùa lạnh

Bún bò cay - Món ngon mỗi ngày cho mùa lạnh

[02/11/2016]

Vào những ngày lạnh rét người ta có xu hướng thích ăn những món thật cay, thật nóng để giữ ấm cơ thể. Hôm nay CuonNroll xin giới thiệu cách chế biến món bún bò cay, món ngon mỗi ngày dành cho ngày lạnh, sẽ làm bạn thấy sảng khoái và thỏa mãn vào những ngày “gió về”.

Nguyên liệu: 1kg thịt bò, cà chua, gừng, hành lá, tỏi, hoa hồi, hành tây, nguyệt quế, bún tươi, rau ngò, 4 lít nước lạnh và 1 ít vỏ quýt khô.

Gia vị: dầu ăn, rượu trắng, sa tế cay, nước tương, đường.

Bước 1: Thịt bò khi mua về thì rửa sạch sẽ và cắt thành từng khối cho vào nồi lớn, tiếp theo đổ 4 lít nước vào, cho thêm gừng, hành lá, rượu trắng (cho khoảng 1 muỗng canh) rồi đun sôi. Khi lửa sôi thì bắt đầu hạ nhỏ lửa xuống và đun thêm khoảng 10 phút khi cợn nổi lên thì vớt sạch cợn.

Bước 2: Bắt chảo khác trên bếp, cho dầu ăn vào và đun sôi, tiếp theo cho thêm bột ớt khô, tỏi, hành tây cắt khúc, hoa hồi, lá nguyệt quế vào cho thơm, sau cùng cho sa tế cay vào và đảo liền tay.

Bước 3: Sau khi chảo rau củ gần chín thì các bạn cho cà chua vào (cà chua đã được sơ chế sạch sẽ và cắt thành từng khúc nhỏ) sau đó đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Bước 4: Vớt thịt bò ra cho vào chảo rau (nếu chảo nhỏ quá thì cho phần rau củ ở chảo vào 1 nồi to khác, rồi vớt thịt bò qua), còn phần nước thì nhớ lọc qua rây để bỏ cặn.

Bước 5: Tiếp đến các bạn nêm nếm cho vừa ăn, rồi để nồi thịt sôi lại là dùng được.

Bước 6: cho bún tươi vào tô (bún tươi mua về nhớ chần qua nước sôi để tô bún nóng hổi hơn), rồi múc nước dùng vào rắc thêm ít hành lá băm, tiêu, chanh ớt và sử dụng.

Làm món ngon ngày lạnh với món bún bò cay nhiều hương vị xen lẫn vị đậm đà của bò, chua của chanh, cay của gừng và ớt, bùi, dai,... làm kích thích vị giác người ăn.

Tin tức đã đưa