• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt chấm mắm nêm “ngon ngất ngây”

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt chấm mắm nêm “ngon ngất ngây”

[10/07/2018]

Các mẹ hãy cùng Cuốn trổ tài làm món cuốn tôm thịt thơm ngon, bổ dưỡng mà rất đơn giản cho cả nhà nhé

Vốn là một món ngon bình dị của Sài Gòn nhưng độ hấp dẫn của gỏi cuốn tôm thịt đã vang xa khắp cả ba miền Bắc-Trung-Nam và thậm chí còn nổi tiếng cả ở nước ngoài. Học cách làm gỏi cuốn tôm thịt chấm mắm nêm chuẩn vị để cả nhà được thưởng thức món ngon thứ thiệt này nhé!

Gỏi cuốn tôm thịt có thể dùng để làm món ăn chơi trong mùa Word Cup hay đãi khách đến chơi nhà đều được. Vị thanh mát của gỏi cuốn cộng với sự hòa quyện tuyệt vời của các nguyên liệu tươi ngon khiến thực khách ăn cuốn này lại muốn ăn thêm.

cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon ngất ngây

nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt

- 600g bún

- 300g tôm sú cỡ vừa, 300g thịt ba chỉ

- 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo

- 100ml mắm nêm, 300g dứa, 1 củ tỏi, 3 quả ớt sừng, 1 ít đường

- Gia vị: dầu ăn, ớt bột, nước mắm, mì chính, đường

- 1 trái chanh, 150g rau thơm, 150g cải non, 100g mùi tàu, 200g xà lách

- 1 gói bánh đa nem

cách làm gỏi cuốn tôm thịt

Bước 1: Với cách làm món cuốn ngon này, đầu tiên bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu

Tôm sú sơ chế sạch rồi mang đi hấp. Nhớ thêm một chút muối vào tôm rồi hấp đến khi chín. Sau đó, cho tôm riêng ra bát, để nguội.

Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Vớt thịt ra, ngâm trong bát nước đá lạnh.

Rửa sạch cà rốt, dưa leo. Cắt 2 đầu dưa leo rồi chẻ đôi, bỏ hết ruột bên trong, thái thành các lát dài chừng 5cm. Gọt vỏ cà rốt rồi thái sợi. Trộn cà rốt sợi với chút đường, lấy tay bóp chặt cà rốt cho ra hết nước ngâm.

Nhặt rau, mang rau đi rửa sạch, vẩy khô. Cắt mùi tàu thành khúc dài 3cm.

Bước 2: Làm mắm nêm cho món gỏi cuốn ngon này

Rửa sạch rau thơm, dùng dao cắt nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi băm nhỏ, thêm 2 thìa đường vào trộn đều rồi để riêng ra một bát sạch.

Cắt chanh tươi, vắt lấy nước cốt.

Bỏ ớt, tỏi vào cối giã nhỏ, thêm 1 thìa đường vào rồi cho phần nước cốt chanh ở trên vào.

Bắc chảo lên bếp. Chảo nóng, cho 2 thìa dầu vào. Bỏ phần dứa ngâm đường vào chảo cùng chút bột ngọt, nước mắm, hỗn hợp chanh tỏi ớt. Khấy đều lên một lúc là xong.

Bước 3: Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn

Tôm làm sạch. Nếu tôm to, dùng dao chẻ đôi ra.

Thịt ba chỉ thái mỏng, đúng thớ

Trải bánh tráng phẳng ra, xếp rau xà lạch, rau sống, giá, bún rồi đặt thịt, tôm ở bên ngoài

Gập 2 đầu bánh tráng lại, bạn giữ chặt tay rồi cuốn tròn lại là được.

Bước 4: Bày gỏi cuốn tôm thịt ra đĩa, nước mắm nêm múc riêng ra bát nhỏ cho từng người.

cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon ngất ngây

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt không hề khó khăn, nguyên liệu lại dễ kiếm nên bất cứ ai cũng có thể làm được tại nhà. Món gỏi cuốn tôm thịt đầy đủ chất, tươi mát nhâm nhi trong những ngày hè oi ả là tuyệt nhất.

Tags: tương gỏi cuốn, nem cuốn tôm thịt, món cuốn ngon nhất, món cuốn lạ miệng

Tổng hợp các món cuốn ngon ở Hà Nội

Cốm – đặc sản Hà Nội làm “xiêu lòng” thực khácch

Top 10 món ăn đặc sản Hà Nội không thể bỏ qua khi du lịch

Tổng hợp các món cuốn ngon ở Hà Nội

Cốm – đặc sản Hà Nội làm “xiêu lòng” thực khácch

Top 10 món ăn đặc sản Hà Nội không thể bỏ qua khi du lịch

Tin tức đã đưa

© 2018 Cuốn n Roll. All rights reserved