• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách làm phở chiên phồng “ngon tuyệt cú mèo” đãi cả nhà

Cách làm phở chiên phồng “ngon tuyệt cú mèo” đãi cả nhà

[13/06/2018]

Vào bếp cùng Cuốn ngay hôm nay để thực hiện một món ăn vô cùng đơn giản những lại rất hấp dẫn nhé.

Nếu bạn là một fan của món phở chiên phồng Ngũ Xã nổi danh thì hãy thử học cách làm phở chiên phồng tại nhà để thi thoảng đổi gió cho cả gia đình. Phở chiên phồng với hương vị thịt bò đậm đà cùng cảm giác giòn rụm khi cắn vào bánh phở, thêm chút nước sốt hảo hạng thì còn gì tuyệt vời bằng!

1 kg bánh phở miếng

500g thịt thăn bò

40g cà rốt, 200g hành tây, tỏi

1 bò rau cải mầm, 2-3 cây cần tây, 1 cây tỏi tây

Muối, dầu ăn

Cách làm phở chiên phồng “ngon tuyệt cú mèo” đãi cả nhà

Bước 1:

Với cách làm phở chiên phồng này, đầu tiên bạn thực hiện sơ chế tất cả nguyên liệu.

Thịt bò mang đi rửa sạch với nước rồi dùng dao thái thành các miếng mỏng.

Dùng 2 thìa cà phê muối ướp cùng với thịt bò.

Rửa sạch toàn bộ rau củ. Thái múi hành tây và cà chua, tỉa hoa cà rốt rồi thái mỏng, thái tiếp tỏi tây, cần tây thành các khúc với độ dài chừng 2 đốt ngón tay.

Đập dập tỏi.

Bước 2:

Bước tiếp theo của cách làm phở chiên phồng - một món ngon từ thịt bò, bạn tách một tập bánh phở dày chừng 1cm.

Sử dụng kéo cắt bánh phở thành các hình vuông với cạnh dài 3cm.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp. Bật bếp ở mức lửa vừa. Bạn bỏ tỏi vào xào nhanh, đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt bò vừa chín tới, hết đỏ thì cho ra bát sạch.

Cách làm phở chiên phồng “ngon tuyệt cú mèo” đãi cả nhà

Bước 4:

Thêm rau cải vào xào. Bạn nêm nếm muối cho vừa ăn. Chắt phần nước thịt bò vừa xào đổ vào rau xào cùng cho đến khi chín mềm. Cho rau ra một chiếc bát sạch.

Bước 5:

Cho tiếp cà rốt vào chảo xào trong 2 phút thì thêm cà chua và hành tây vào. Đảo đều tay trong 1 phút. Cuối cùng cho thêm tỏi tây, cần tây cùng chút dầu hào vào, xào nhanh khi bếp mở lửa lớn. Bạn đổ phần rau này ra bát chung với thịt bò đã xào ở trên.

Bước 6:

Chọn một chiếc nồi sâu lòng. Bắc lên bếp, thêm dầu đến khi ngập 4-5cm. Dầu sôi, bạn cho từng miếng bánh phở vừa cắt vào, phở gặp dầu nóng sẽ phồng lên cả hai mặt. Khi thấy phở chuyển sang màu vàng thì mang tay gắp ra.

Bước 7:

Bạn xếp bánh phở chiên ra đĩa sạch, đổ thịt bò và rau xào lên trên là hoàn thành cách làm phở chiên phồng này rồi.

Cách làm phở chiên phồng “ngon tuyệt cú mèo” đãi cả nhà

Chú ý khi thực hiện cách làm phở chiên phồng

  • Không dùng dao để cắt bánh phở vì sẽ dễ làm mép bánh bị tách ra và vỡ.
  • Thực hiện xào rau theo đúng thứ tự để rau chín đều.
  • Ăn kèm phở chiên phồng cùng dưa chuột muối sẽ rất hợp

Bên cạnh phở cuốn thì phở chiên phồng cũng là món ngon lý tưởng đổi vị cho cả nhà. Cách làm phở chiên phồng này tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn món ngon không kém gì so với khi ăn ở Ngũ Xã. Vào những ngày rảnh rỗi, bạn có thể thực hiện cách làm phở chiên phồng để nhâm nhi hoặc đãi những người thân yêu nhé!

Tags: phở cuốn thập cẩm, phở cuốn thịt nướng, pha nước chấm cho phở cuốn

Hướng dẫn chi tiết cách làm món gỏi bò bóp thấu ngon lạ miệng

Gợi ý bạn thực đơn giảm cân trong 1 tuần siêu đơn giản

Cách nấu hủ tiếu ngon tại nhà

Hướng dẫn chi tiết cách làm món gỏi bò bóp thấu ngon lạ miệng

Gợi ý bạn thực đơn giảm cân trong 1 tuần siêu đơn giản

Cách nấu hủ tiếu ngon tại nhà

Tin tức đã đưa

© 2018 Cuốn n Roll. All rights reserved