• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách làm tào phớ giải nhiệt mùa hè

Cách làm tào phớ giải nhiệt mùa hè

[06/06/2017]

Một trong những món ăn yêu được yêu thích nhất trong những ngày hè nóng bức là món tạo phớ ngọt thanh, mềm mịn và mát lành. Cùng Cuốn trổ tài làm tào phớ với hướng dẫn rất đơn giản nào.

Một trong những món ăn yêu được yêu thích nhất trong những ngày hè nóng bức là món tạo phớ ngọt thanh, mềm mịn và mát lành. Có rất nhiều quán tào phớ ngon ở Hà Nội đều đông khách thậm chí quá tải trong mấy ngày nay, vậy nên, nếu không thích phải chờ đợi ngoài hành thì bạn có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn dưới đây đó.

Nguyên liệu

- 150g đậu tương khô

- 300g đường hoa mai

- 800ml nước

- 1 bó lá nếp

- 1 thìa đường nho

Cách làm

Bước 1

Đậu tương ngâm nước khoảng từ 4 - 6 tiếng, đãi sạch vỏ.

Cách làm tào phớ giải nhiệt mùa hè

Bước 2

Nếu có máy làm sữa đậu nành thì chỉ cần cho đậu đã đãi vỏ vào máy cùng với 800ml nước để thu được 800ml sữa đậu nành.

Cách làm tào phớ giải nhiệt mùa hè

Bộ lọc của máy thường không kỹ, nên cần phải lọc lại thêm một lần nữa để đảm bảo nước đậu không bị lẫn bã.

Nếu không có máy các bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc cối xay để làm nhuyễn đậu rồi cho vào túi vải vắt thật kĩ sao cho thu được 800ml sữa đậu nành.

Bước 3

Đun sôi sữa đậu nành vừa thu được với lửa nhỏ khoảng 10 phút.

Bước 4

Cơ chế làm đông của đường nho cần có nhiệt độ cao do đó nên dùng ruột nồi cơm điện để đựng tào phớ. Hòa tan đường nho với chút nước đủ để láng nồi, bước này các bạn chỉ thực hiện khi sữa đậu nành đã sôi vì đường nho rất nhanh chua.

Bước 5

Đậy hờ nắp nồi cơm điện, tránh để nước đọng chảy xuống mặt tào phớ. Giữ yên nồi trong khoảng 30 phút là đã có món tào phớ.

Cách làm tào phớ giải nhiệt mùa hè

Bước 6

Chuẩn bị nước đường hòa tan đường với nước. Để nguội nước đường rồi cho vào tủ lạnh ướp cho thật lạnh. Có thể dùng bằng nước lá dứa hoặc bằng nước hoa bưởi, hoa nhài ướp. Nếu dùng nước hoa bưởi hoặc hoa nhài các bạn thêm chúng vào khi nước đường đã nguội.

Bước 7

Cách làm tào phớ giải nhiệt mùa hè

Khi ăn, dùng dụng cụ chuyên dùng để hớt từng lớp mỏng tào phớ vào bát. Nếu không có dụng cụ hớt tào phớ, có thể dùng thìa mỏng và hớt thật nhẹ tay. Rót nước đường đã được làm mát vào bát tào phớ để ăn cùng.

Với cách làm tào phớ trên, tào phớ làm ra sẽ đạt được 3 chuẩn: siêu ngon, siêu nhanh và siêu an toàn vì hoàn toàn không dùng thạch cao để làm tào phớ. Hãy cùng cả nhà thưởng thức món tào phớ thơm ngon và mát lành này nhé.

Tin tức đã đưa