• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách làm tào phớ tại nhà cực đơn giản

Cách làm tào phớ tại nhà cực đơn giản

[08/06/2018]

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những bát tào phớ mát lạnh trong những ngày hè oi bức thế này. Hãy cùng Cuốn tham khảo cách làm món ăn vừa mát vừa bổ dưỡng này nhé.

Bạn đang có ý định làm món tào phớ Hà Nội để chiêu đãi cả nhà nhưng ngần ngại vì nguyên liệu làm tào phớ quá cách rách. Vậy thì hãy cập nhật ngay cách làm tào phớ giải nhiệt mùa hè không cần thạch cao siêu đơn giản dưới đây.

200g đậu tương

2 lít nước

12g gelatine (mua ở cửa hàng làm bánh)

120g đường phèn (tùy chỉnh theo khẩu vị)

Lá dứa (tùy thích)

Bước 1: Với cách làm tào phớ này, đầu tiên bạn ngâm đậu nành trong 8 giờ đồng hồ cho hạt đậu tơi, mềm. Cho đậu nành vào máy xay, thêm 1,5l nước lọc rồi tiến hành xay đến khi nhuyễn. Xay xong, bạn lấy một chiếc khăn vải sạch đặt vào lòng rây cỡ to, cho hết phần đậu nành đã xay vào trong khăn. Lọc bỏ bã đậu là bạn đã thu được phần sữa đậu nành nguyên chất.

Bước 2: Cho sữa đậu nành vào một chiếc nồi sạch rồi bắc lên bếp. Muốn sữa đậu nành thơm ngon, bạn có thể cho thêm một ít lá dứa. Nấu sữa ở lửa vừa, liên tục khuấy đều sữa trong khi nấu cho đến khi sôi. Nhấc nồi khỏi bếp rồi đợi cho sữa nguội dần.

Bước 3: Trong khi đợi sữa đậu nành nguội đi, công đoạn tiếp theo của cách làm tào phớ này là bạn mang 12g gelatin ngâm vào 60ml nước ấm trong 10 phút. Thấy sữa vẫn còn ấm nóng (chừng 60-70 độ C), bạn cho gelatine vào rồi thực hiện khuấy nhanh tay đến khi gelatin tan hết.

Bước 4: Lúc sữa nguội hẳn, bạn múc ra từng bát một rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu lười, bạn có thể đặt nguyên cả nồi vào cũng được nhé. Đợi chừng 4 giờ đồng hồ là tào phớ sẽ đông hẳn. Hoàn thành công đoạn thứ 4 của cách làm tào phớ rồi đó.

Bước 5: Bạn cho nốt 0,5l nước lọc còn lại vào một chiếc nồi sạch, bỏ thêm đường phèn vào cùng. Đun cho đến khi đường tan hết. Trong quá trình nấu nước đường, bạn có thể cho thêm hoa nhài, gừng thái lát hoặc lá dứa đều được.

Nếu muốn món ngon mùa hè này hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm chút nước cốt dừa vào cùng. Khi ăn, tào phớ sẽ đậm đà và béo hơn nhiều. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm tào phớ.

Làm tào phớ tại nhà thật đơn giản phải không nào? Nếu như trước đây người ta thường dùng thạch cao để làm chất tạo đông cho tào phớ thì bây giờ bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng gelatin. Lá gelatin dễ mua, dễ tìm và đặc biệt rất tiện lợi cho việc làm tào phớ. Bổ sung ngay cách làm tào phớ đơn giản này vào sổ tay công thức nấu ăn của bạn nhé, để thi thoảng, trổ tài đãi cả nhà nhé!


Tags: những món tào phớ độc đáo, món ăn vặt giải nhiệt, món ăn vặt mùa hè cho bé

Điểm danh 6 quán ăn ngon Hà Nội giúp bạn “giải nhiệt” ngày hè

Cách làm cơm trưa văn phòng nhanh gọn, đủ chất

Cách làm phở cuốn thập cẩm siêu ngon cho cả nhà

Điểm danh 6 quán ăn ngon Hà Nội giúp bạn “giải nhiệt” ngày hè

Cách làm cơm trưa văn phòng nhanh gọn, đủ chất

Cách làm phở cuốn thập cẩm siêu ngon cho cả nhà

Tin tức đã đưa