• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Công thức bánh quy bơ sữa đơn giản và dễ làm.

Công thức bánh quy bơ sữa đơn giản và dễ làm.

[15/10/2016]

Bánh quy bơ sữa là một món bánh khá phổ biến và được yêu thích cả người lớn tuổi cho đến trẻ nhỏ bởi mùi vị thơm ngon hấp dẫn. Nó là sự kết hợp khéo léo giữa vị béo của bơ, ngậy của sữa, hương vị ngào ngạt của vani và mùi thơm của trứng... tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành món bánh quy giòn tan lại đậm chất dinh dưỡng. Bạn đã từng làm món bánh hấp dẫn này chưa? Nếu chưa thì chị em phụ nữ cùng CuonNroll làm bánh với công thức bánh đơn giản dễ làm sau đây.

  • Bơ lạc 300 gam (bơ lạc là bơ trong thành phần không chứa muối)
  • Trứng gà 2 quả
  • Gia vị: Đường kính trắng 150 gam, muối 2 gam, vani 6 gam, nửa thìa cafe bột nở.

Với nguyên liệu trên bạn có thể tăng hoặc giảm số nguyên liệu theo số lượng bánh mà bạn muốn làm. Tùy vào khẩu phần mà bạn có thể làm ít hơn hoặc nhiều hơn, nhưng bạn chú ý nên cân đối tỷ lệ như trên là được.

Với bơ lạc bạn nên để ở nhiệt độ phòng 26 độ C để bơ tan ra, hoặc đun nóng để bơ tan nhanh hơn, chú ý là để lửa nhỏ, sau khi bơ tan ra bạn nên trộn đường vào, dùng đũa đánh hỗn hợp bơ đường lại với nhau sao cho hòa quyện vào là được.

Tiếp theo bạn đổ bột mì vào hỗn hợp trên, bạn nên đổ bột vào một cái tấm lưới như vậy bột mì sẽ được rây đều ra và từ rơi xuống, vừa để cạn đi những phần ván cục lại. Đánh tan hỗn hợp trên lại với nhau cho hòa quyện vào, đánh đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại.

Với trứng gà bạn chỉ lấy lòng đỏ, sau đó đổ trực tiếp vào hỗn hợp trên, tiếp đó thêm vani, bột nở, rồi tiếp tục đánh.

Sau khi hỗn hợp đã đều bạn đổ từ từ sữa tươi vào, tiếp tục đánh đều hỗn hợp lại với nhau thành 1 hỗn hợp sệt, sau khi xong bạn để bột nghỉ chừng 10 phút.

Cuối cùng bạn cho khối bột lên một tấm giấy bạc rồi ấn bột thành 1 khối hình chữ nhật với độ dày vừa phải. Bạn cũng có thể sử dụng khuôn bánh để tạo thành nhiều hình dạng khácc nhau như bông hoa, hình sao,... Bật lò nóng trước 5 phút khoảng 165 - 175 độ C sau đó cho bánh vào nướng khoảng 15 phút là được.

Với công thức bánh đơn giản dễ làm trên bạn có thể chiêu đãi cả nhà món bánh quy bơ sữa cực hấp dẫn, hoặc làm món ăn nhẹ để mang theo.

Tin tức đã đưa

© 2018 Cuốn n Roll. All rights reserved