• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Công thức nấu món bò sốt vang chuẩn vị, đơn giản

Công thức nấu món bò sốt vang chuẩn vị, đơn giản

[12/05/2018]

Để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, các mẹ cùng đọc ngay cách nấu thịt bò sốt vang chuẩn vị mà cực đơn giản của Cuốn để có thể tự tay làm chiêu đãi cả nhà nhé.

Món bò sốt vang từ lâu đã là món ăn vô cùng được yêu thích với hương vị thơm ngon, sền sệt của nước sốt, thịt bò mềm, ăn dai dai, cùng với khoai tây cà rốt bùi bùi thơm mềm. Để nấu bò sốt vang ngon mềm, chuẩn vị mà đơn giản cùng tham khảo ngay công thức dưới đây của Cuốn nhé.

Công thức nấu món bò sốt vang chuẩn vị, đơn giản

Công thức nấu món bò sốt vang chuẩn vị, đơn giản

  • 700 gram thịt bắp bò

  • 1 củ cà rốt

  • 800 gram khoai tây

  • 4 quả cà chua

  • 100ml rượu vang

  • Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng

  • Muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột năng

Công thức nấu món bò sốt vang chuẩn vị, đơn giản

Bước 1: Cà chua thái làm tư bỏ hạt, xắt nhỏ, đem vào máy xay lấy nước cốt. Khoai tây, cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Đập lát gừng bỏ vào nồi nước lạnh, đun sôi, trần qua thịt bò khử mùi, thấm vị gừng cho thịt bò ngon hơn. Chọn bắp bò cho món sốt vang vì khi ăn thịt sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai. Trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh cho thịt săn lại rồi thái miếng to cỡ quân cờ.

Công thức nấu món bò sốt vang chuẩn vị, đơn giản

Bước 3: Cho tỏi băm, chút đường, một chút rượu vang, một muỗng muối, vào ướp với thịt bò trong 30 phút.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn sôi, cho thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều tay. Đổ tiếp nước cốt cà chua vào thịt bò, đảo tiếp đến khi nước cà chua thấm vào thịt bò đặc sệt sệt thì đổ rượu vang còn lại vào nồi, đổ nước lạnh vào nồi sao cho nước xâm xấp thịt, đậy vung, hầm trong 1 tiếng.

Bước 5: Sau 1 tiếng, nước trong nồi hơi cạn, đổ thêm 1 bát nước lạnh, cho khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi băm vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, hầm trong 30 phút nữa.

Bước 6: Sau 30 phút, hòa tan bột năng vào một bát nước, khuấy đều, đổ vào nồi hầm, đảo đều cho đến khi nước sánh lại là xong. Đổ phần bò sốt vang ra dĩa lớn lòng sâu, rắc tiêu và ngò gai thái nhỏ lên trên trang trí món ăn rồi thưởng thức!

Công thức nấu món bò sốt vang chuẩn vị, đơn giản

Xin chúc các bạn nấu món bò sốt vang theo cách nấu bò sốt vang này thành công và ăn ngon miệng nhé.

Tags: món ngon mùa hè, món ngon mỗi ngày, bò sốt vang, món ngon từ bò, cách nấu bò sốt vang

Nem chay - Món chay ngon lạ cho bữa cơm cuối tuần

 3 món bò không thể bỏ qua tại Cuốn N Roll

Mách mẹ 6 mẹo cực hay giúp bảo quản rau củ ăn dặm cho bé

Nem chay - Món chay ngon lạ cho bữa cơm cuối tuần

3 món bò không thể bỏ qua tại Cuốn N Roll

Mách mẹ 6 mẹo cực hay giúp bảo quản rau củ ăn dặm cho bé

Tin tức đã đưa