• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cùng bé vào bếp với các món ăn ngộ nghĩnh đơn giản!

Cùng bé vào bếp với các món ăn ngộ nghĩnh đơn giản!

[03/10/2016]

Trẻ con luôn thích bắt chước người lớn, một phần vì tò mò, một phần cũng vì muốn gần gũi với cha mẹ. Cuộc sống hiện nay khá bận rộn, thời gian cha mẹ dành cho bé không nhiều. Vậy thì tại sao vào mỗi ngày nghỉ cuối tuần, bạn không cùng bé vào bếp để dạy cho con khả năng sáng tạo thông qua các món ăn ngộ nghĩnh?!

Phải biết rằng so với những lời nói suông thì hành động gây ấn tượng sâu đậm trong tâm trí của bé hơn. Thay vì những giảng giải dài dòng tốn cả tiếng đồng hồ, bạn có thể cùng bé vào bếp, hướng dẫn chi tiết để bé nhanh ghi nhớ.

1. Trứng chiên với ớt chuông kiểu mới.

1 trái ớt chuông + 3 quả trứng gà + 3 miếng bánh mì sandwich +các loại gia vị thông thường.

- Ớt chuông: Rửa sạch, cắt khoanh tròn có độ dày khoảng 2cm.

- Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dòng nóng cho hành vào phi thơm. Đặt 3 khoanh ớt chuông vào chảo, xào sơ hai mặt.

- Ốp la mỗi quả trứng gà vào một khoanh ớt chuông, thêm ít tiêu và bột ngọt. Nếu bạn thích ăn trứng ốp thật chín thì để lửa lâu tý, ngược lại đợi trứng chín sơ thì tắt bếp.

Bạn biết đấy, ớt chuông là thực phẩm bổ dưỡng nhưng không phải bé nào cũng thích ăn. Vậy nên biến tấu với trứng, nhìn xinh xắn và ngộ nghĩnh thế này thì chắc hắn bé sẽ rất thích. Cùng với bánh mỳ sandwich là có ngay bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho bé trước khi đến trường rồi.

2. Biến tấu nhiều hình ảnh với trái cây

Khi cùng bé vào bếp, ngoài chế biến các món ăn đơn giản, bạn có thể cùng bé biến tấu các tạo hình bằng trái cây để tăng sự khéo léo và sức sáng tạo cho bé.

Chuối + nho khô + kiwi + dâu tây + quýt.

Với các loại trái cây này, bạn có thể cùng bé sắp xếp các tạo hình đơn giản như những hình ảnh dưới đây:

- Một khu vườn xanh mướt với cây dừa trĩu quả, các chú hươu cao cổ đạp chân trên thảm cỏ xanh mướt, nhìn thật bắt mắt.

- Tạo hình chú chó đáng yêu thì sao?! Trẻ con hay thích các động vật nhỏ, vậy thì tại sao bạn không cùng bé sắp xếp các loại trái cây trên thành hình chú sâu xinh xắn nhỉ?

Và còn rất nhiều tạo hình vừa đơn giản, ngộ nghĩnh giúp bé phát huy sức sáng tạo không ngờ. Hàng tuần, các vị phụ huynh dành một ngày vào bếp cùng bé để tăng thêm tình cảm và dạy bé những điều bổ ích trong cuộc sống nhé.

CuonNroll tin rằng, thay vì những lời dạy bảo khô khan cứng ngắt thì những bài học thông qua cách "nghịch ngợm" của bé sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ hơn rất nhiều đấy!

Tin tức đã đưa

© 2018 Cuốn n Roll. All rights reserved