• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Mâm cơm đãi khách cực ngon cho những ngày cuối tuần

Mâm cơm đãi khách cực ngon cho những ngày cuối tuần

[29/11/2016]

Cứ mỗi khi có khách đến thăm nhà là các bà nội trợ lại được dịp xôn xao., bởi không biết chuẩn bị mâm cơm đãi khách như thế nào cho tốt. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một vài món ăn quen mà lạ, lạ mà quen dùng để tiếp đãi khách.

Món 1: Thịt bò cuộn nấm kim châm.

300g thịt bò, 300g nấm kim châm, gừng, tỏi.

Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào.

Bước 1: Sau khi mua thịt bò về thì rửa sạch rồi để vào tủ lạnh cho đến khi thịt cứng vừa phải thì lấy thịt ra và thái thành từng miếng to bản, mỏng để thuận tiện cho việc cuốn nấm. Sau đó ướp thịt bò với tương, muối, dầu hào và gừng tỏi.

Bước 2: Nấm kim châm cắt gốc rồi mang đi rửa, tách thành từng sợi nhỏ.

Bước 3: Trải miếng thịt bò ra, cho nấm kim châm vào cuốn lại chặt tay, để khi chiên hoặc lên bếp nướng cho không bị bung ra.

Bước 4: Bắc chảo lên và cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho từng cuốn thịt bò vào chiên vàng đều 2 mặt.

Bước 5: Bày ra đĩa sao cho đẹp mắt.

Món 2: Món gà hấp cải bẹ.

500g thịt gà, 300g cải bẹ, tỏi, rau mùi, bột năng.

Gia vị: Đường, tiêu, bột ngọt, dầu hào, dầu mè.

Cách chế biến.

Trước tiên đem gà đi rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn, ướp gà với dầu hào, dầu mè, đường, tỏi băm,.. Ướp khoảng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị. Sau khi ướp xong thì cho thịt gà vào nồi và hấp cho chín mềm, khoảng 30 phút là được.

Bắc chảo lên bếp rồi cho rau cải vào luộc cho chín tới rồi vớt ra đĩa. Lấy 1 cái đĩa to xếp thịt gà lên rồi cho rau cải xen kẽ vào, bắp lên nồi hấp lại lần nữa cho chín.

Món 3: Món nộm dưa chuột.

500g dưa chuột, xì dầu, giấm, bột ớt, tỏi và lạc rang.

Bước 1: Rửa sạch dưa chuột rồi ngâm với nước muối khoảng 5 - 10 phút, sau đó vớt ra rồi nạo thành những lát mỏng. Sau đó vớt dưa chuột ra và ướp với 2g muối.

Bước 2: Băm nhỏ tỏi rồi pha với 3 thìa xì dầu, 2 thìa giấm cùng 1 ít bột ớt và tỏi. Cho vào chảo nhỏ rồi đun sôi cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên, khi nào sôi thì cho hỗn hợp vừa pha ở bước 2 vào tầm 1 - 2 phút. Trong khoảng thời gian đó thì cuộn tròn lát dưa chuột lại và xếp như hình hoa, rưới hỗn hợp lên phía trên dưa chuột. Cuối cùng rắc lạc rang lên cho đẹp mắt.

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong mâm cơm đãi khách đơn giản mà nhanh chóng. Ngoài ra các bạn có thể chế biến thêm vài món nữa cho đầy đủ.

Thực đơn tiếp khách ngày cuối tuần [Món ngon cuối tuần] Cách làm mì Quảng ngon đúng vị Quảng Lên thực đơn cho ngày mát trời với các món ngon dễ làm

Tin tức đã đưa