• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Những món ăn vặt dễ làm khiến các bé thích mê!

Những món ăn vặt dễ làm khiến các bé thích mê!

[21/10/2016]

Với những mẹo vặt và các công thức đơn giản hãy cùng khám phá những món ăn vặt dễ làm. Cùng CuonNroll học cách làm bánh rán với nhiều loại nhân khác nhau, nhân mặn, nhân ngọt,.. chắc chắn sẽ làm các bé thích mê. Không những vậy bạn còn có thể làm các món này như các món ăn nhẹ dùng cho buổi chiều, hay trổ tài làm bánh cho cả nhà nếm thử.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cần dùng cho bánh rán. Với món bánh rán được chia làm 2 phần đó là phần bột bánh và phần nhân bánh.

Về phần bột bánh bạn có thể sử dụng bột ướt và bột khô. Bột ướt là bột được pha theo tỷ lệ chuẩn giữa gạo nếp và gạo tẻ theo tỷ lệ chuẩn ngâm nước, rồi đem đi xay nhuyễn ở dạng sánh lỏng, sau đó đem đi ủ bột. Còn bột khô thì đơn giản hơn, bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa là có, bạn cho bột khô ngâm với nước khoảng 2 đến 3 tiếng cho bột ngấm nước rồi ủ bột. Khi ủ bột sau này làm bánh vỏ bánh sẽ không bị sượng, vỏ sẽ mềm và ngon hơn.

Về phần nhân bánh: Nếu bạn thích bánh ngọt thì làm bằng đậu xanh, còn nhân mặn thì làm bằng thịt lợn băm nhuyễn. Với nhân ngọt, bạn lấy đậu xanh đã nấu chín đi nghiền nhuyễn, sau đó trộn với dừa tươi đã nạo thành sợi, đường trắng và vừng. Với nhân mặn thì bạn băm nhuyễn sau đó trộn với mộc nhĩ, miến, cà rốt và các loại gia vị cho vừa ăn.

Giờ chúng ta sẽ bước vào cách chế biến bánh rán.

Bước 1: Nặn nhân bánh.

Nhân ngọt: Bạn trộn phần đậu xanh đã chín và được nghiền nhuyễn cùng với dừa nạo, đường trắng sao cho đều tay, sau đó nặn các phần nhân thành các viên hình tròn có độ lớn vừa phải.

Nhân mặn: Với thịt nạc bạn mua về đi rửa sạch rồi băm nhỏ, cà rốt, mộc nhĩ cũng rửa sạch rồi cắt thành từng sợi dài nhỏ. Với miến thì đem ngâm cho mềm rồi cắt thành từng khúc vừa khoảng 5cm.

Bước 2: Nặn bánh.

Sau khi ủ bột bạn lấy 1 lượng bột vừa phải rồi vo tròn thành từng viên nhỏ, rồi ấn mỏng dẹt trong lòng bàn tay. Tiếp theo bạn chỉ cần cho nhân bánh bạn đã chuẩn bị vào chính giữa rồi viên tròn lại.

Bước 3: Rán bánh.

Bạn dùng chảo sâu để rán bánh như vậy bánh sẽ chín giòn, vàng đều hơn.

Đợi dầu sôi rồi thả từng viên bánh vào đợi khi bánh chuyển thành màu vàng tươi rồi vớt ra. Để trên giấy thấm dầu. Như vậy bạn đã xong món bánh rán rồi đó.

Tin tức đã đưa