• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Vào bếp cuối tuần với món gà Kung Pao xào cay!

Vào bếp cuối tuần với món gà Kung Pao xào cay!

[22/10/2016]

Vào bếp cuối tuần và cùng nhau chế biến các món ăn độc lạ sau tên gọi gà Kung Pao xào cay. Món ngon này khá đặc biệt, có nguồn gốc từ Trung Hoa. Cách chế biến độc đáo, lạ lẫm sẽ đem lại cho bạn món ăn cực hấp dẫn và đặc biệt vào cuối tuần.

Gà Kung Pao xào cay là một món ăn khá độc đáo và có từ lâu, món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa các gia vị với nhau. Từng miếng thịt gà thơm ngon hòa quyện với vị cay của ớt, tiêu, vị thơm của gừng và các gia vị độc đáo khác.

Trước tiên bạn chuẩn bị phần nguyên liệu cần thiết cho món gà Kung Pao xào cay.

thịt đùi gà 340gr, 1/3 quả bí ngòi, ớt chuông Đà Lạt, gừng, ớt, tỏi băm, đậu phộng, rượu trắng.

Gia vị cần dùng cho phần nước sốt: dầu hào, nước tương, mirin, dấm đen, dầu mè và 80ml nước luộc gà.

Giờ chúng ta bắt tay vào các chế biến món ăn.

Bước 1: Với gà bạn rửa sạch rồi để ráo nước, cắt gà thành các miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa.

Bước 2: Với phần gia vị mà bạn đã chuẩn bị sẵn, trộn tất cả các nguyên liệu vào một một bát lớn rồi trộn đều với nhau.

Bước 3: Giờ ta sẽ bước vào phần chế biến gà, phi thơm gừng và tỏi băm, tiếp đó đổ các loại rau, ớt khô, đậu phộng vào xào đều rồi thêm thịt gà vào và đảo đều cùng. Hạ nhỏ lửa cho gà thấm gia vị, thêm chút tiêu để làm dậy mùi món ăn hơn. Khi thấy gà chuyển màu gần chín thì bạn đổ rượu trắng vào và tiếp tục xào cho đến khi gà chín là được.

Bước 4: Tiếp tục đổ phần nước sốt mà bạn đã chuẩn bị vào chảo gà và đảo đều thịt cho đến khi sôi lại, phần nước sốt keo lại.

Bước 5: Khi nước sốt đã sôi lại bạn nhanh tay hòa 1 thìa cà phê bột ngô với chút nước rồi đổ trực tiếp vào trong chảo, tiếp tục đảo đều tay trong khoảng 1 phút để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 6: Cuối cùng chỉ cần bày ra đĩa và cho lên phía trên 1 ít lát gừng thái mỏng là được. Ăn kèm với cơm trắng thì không gì tuyệt vời hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà xào cay với công thức mới lạ của người Hoa, vào bếp cuối tuần và chế biến 1 số món ăn mới lạ vừa giúp bạn nâng cao tay nghề, vừa trổ tài để cả nhà thưởng thức được nhiều món mới hấp dẫn hơn.

[Món ngon cuối tuần] - Thịt quay húng lìu thơm lừng cho cả nhà [Món ngon mỗi ngày] Cơm gà nướng ngon tuyệt Bật mí các món cuốn ngon, dễ làm tại nhà

Tin tức đã đưa