• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Mách cha mẹ một số trò chơi sinh nhật thú vị cho bé

Mách cha mẹ một số trò chơi sinh nhật thú vị cho bé

[10/07/2018]

Để bữa tiệc sinh nhật của bé yêu thêm vui vẻ, đặc sắc thì không thể thiếu được những trò chơi thú vị. Bố mẹ cùng tham khảo một số trò chơi Cuốn gợi ý ngay dưới đây nhé.

Các bé thường rất háo hức và mong chờ ngày sinh nhật của mình. Để buổi lễ sinh nhật của bé thêm đặc sắc, các cha mẹ có thể tổ chức một vài trò chơi sinh nhật nhỏ nhỏ để khuấy động không khí bữa tiệc nhé!

Trò chuyền quà

Trò chơi sinh nhật này có khá nhiều phiên bản khác nhau, cha mẹ có thể tham khảo một trong những cách chơi đơn giản và thú vị này nhé.

Đầu tiên bạn chuẩn bị một vài món đồ vật nhỏ để làm gói quà trong cùng cho bé như bóng bay, kèn, socola, kẹo mút… Hoặc nếu thích ấn tượng hơn, bạn có thể chuẩn bị món quà cuối cùng dành cho chủ nhân của bữa tiệc mở ra.

Bạn tiến hành bọc thêm nhiều lớp cho gói quà nhỏ này, có thể đặt thêm những món quà nho nhỏ vào giữa các lớp giấy bọc để đảm bảo rằng bé nào khi mở quà cùng có thể nhận thêm một món quà xinh xắn.

Bạn cho các bé tham dự buổi tiệc ngồi thành vòng tròn và cho bắt đầu chơi chuyền bọc quà cho đến khi nhạc dừng. Mỗi khi nhạc dừng, bé nào cầm gói quà trên tay sẽ được mở lớp giấy bọc.

Đây là một trò chơi vui mà các cha mẹ có thể làm khi tổ chức sinh nhật cho bé. Cứ mỗi lần có cơ hội được bóc lớp giấy bọc để phát hiện ra món quà trong cùng, các bạn sẽ hào hứng lắm đấy.

Trò chơi giả làm tượng

Trong bữa tiệc sinh nhật cho bé, bạn hãy hô hào để tập trung tất cả các bé lại thành một nhóm rồi mở nhạc lên.

Phụ huynh liên tục tắt nhạc và đến khi nhạc dừng, tất cả những người tham gia chơi đều phải ở trong tư thế bất động. Nếu thấy ai đó còn cử động thì phụ huynh sẽ loại ra khỏi nhóm. Và người cuối cùng chính là người chiến thắng trong trò chơi sinh nhật vui vẻ này.

trò chơi sinh nhật - giả làm tượng

Một biến thể khác của trò vui này là không có người thắng cuộc cũng như không có bé nào giận dỗi, khóc lóc.

Thử tài nhanh nhẹn cùng với âm nhạc và ghế

Khi tổ chức sinh nhật cho bé, các cha mẹ có thể đưa ra thêm trò vui này. Trò chơi sinh nhật này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng ghế hay gối dựa. Số ghế hay gối sẽ ít hơn 1 cái so với số lượng bé tham gia.

Bạn tiến hành sắp xếp số ghế/gối này vào khu vực trung tâm trong phòng tổ chức sinh nhật cho bé

Khi bạn bắt đầu mở nhạc thì các bé đã tập trung thành một vòng tròn xung quanh vị trí của ghế đã sắp xếp trước.

Đến khi nhạc dừng, các bé sẽ phải tự động tìm ra chỗ để ngồi. Nếu bé nào không tìm được chỗ cho mình thì sẽ phải đứng sẽ chịu hình phạt là bị loại.

Bạn cứ bỏ đi một chiếc ghế/gối sau mỗi vòng chơi. Và bé nào giành được chỗ ngồi cuối cùng của trò chơi sinh nhật này sẽ là người chiến thắng.

trò chơi sinh nhật Thử tài nhanh nhẹn cùng với âm nhạc và ghế

Một biến thể khác của trò chơi này là chỉ cần tất cả các bé cùng tham gia chơi và không cần bỏ đi chiếc ghế nào sau mỗi vòng.

Trò chơi mẹ bảo

Trò chơi sinh nhật này yêu cầu các bé phải tuân thủ theo đúng hiệu lệnh của người chủ trò. Nhưng chỉ khi nào bạn bắt đầu nói từ “Mẹ bảo” kèm theo mệnh lệnh thì các bé sẽ phải thực hiện. Nếu không có từ “Mẹ bảo” mà chỉ có mệnh lệnh thì bé làm theo thì sẽ bị loại khỏi trò chơi.

Trò chơi sinh nhật mẹ bảo

Ví dụ, phụ huynh có thể nói:

Mẹ bảo chạm vào má. Mẹ bảo chạm vào tay. Mẹ bảo đi xung quanh. Mẹ bảo nhảy lò cò. Đi sang ngang…

Một phiên bản khác của trò chơi sinh nhật này là phụ huynh có thể sử dụng chính tên mình trong hiệu lệnh để tránh trường hợp các bé cảm thấy bối rối, hoặc là bạn cũng có thể không loại bất cứ bé nào ra khỏi trò chơi này.

Tags: tiệc sinh nhật 1 tuổi, tiệc sinh nhật vui vẻ, ý tưởng tổ chức sinh nhật cho bé, các bước tổ chức sinh nhật

Hướng dẫn cách trang trí sinh nhật cho bé trai

Tuyển tập những câu đố hay cho trẻ em mà cha mẹ nên biết

Những hình ảnh sinh nhật hài hước, vừa nhìn là đã bật cười

Hướng dẫn cách trang trí sinh nhật cho bé trai

Tuyển tập những câu đố hay cho trẻ em mà cha mẹ nên biết

Những hình ảnh sinh nhật hài hước, vừa nhìn là đã bật cười

Tin tức đã đưa

© 2018 Cuốn n Roll. All rights reserved