• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Những câu đố vui về loài vật cho bố mẹ cùng con thư giãn ngày cuối tuần

Những câu đố vui về loài vật cho bố mẹ cùng con thư giãn ngày cuối tuần

[16/07/2017]

Những câu đố vui không chỉ giúp trẻ cảm thấy thích thú trong việc khám phá thế giới mà cách câu đố có vần điệu sẽ khiến trẻ tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Những câu đố vui không chỉ giúp trẻ cảm thấy thích thú trong việc khám phá thế giới mà cách câu đố có vần điệu sẽ khiến trẻ tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Cùng với đó, đây cũng là cách hiệu quả để giúp trẻ không suốt ngày sử dụng máy tính, điện thoại mà cả gia đình lại có thời gian vui vẻ bên nhau. Bố mẹ nên lưu lại những câu đố vui dưới đây để chơi cùng với con mình nhé

1. Chỉ ăn cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi tặng bạn

Rất nhiều sữa tươi

Những câu đố vui về loài vật cho bố mẹ cùng con thư giãn ngày cuối tuần

Đáp án: Con bò

2. Con gì kêu “Vít ! Vít! “

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì?

Những câu đố vui về loài vật cho bố mẹ cùng con thư giãn ngày cuối tuần

Đáp án: Con vịt

3. Con gì ăn no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Những câu đố vui về loài vật cho bố mẹ cùng con thư giãn ngày cuối tuần

Đáp án: Con heo

4. Tôi vốn rất hiền lành

Thường ăn lá, rau thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng người

Những câu đố vui về loài vật cho bố mẹ cùng con thư giãn ngày cuối tuần

Đáp án: Con cừu

5. Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi nhanh như gió?

Những câu đố vui về loài vật cho bố mẹ cùng con thư giãn ngày cuối tuần

Đáp án: Con ngựa

6. Con gì kêu “be be”

Đầu có đôi sừng nhỏ

Thích ăn nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho người

Những câu đố vui về loài vật cho bố mẹ cùng con thư giãn ngày cuối tuần

Đáp án: Con dê

7.Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Những câu đố vui về loài vật cho bố mẹ cùng con thư giãn ngày cuối tuần

Đáp án: Con thỏ

8. Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối đen tối mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Những câu đố vui về loài vật cho bố mẹ cùng con thư giãn ngày cuối tuần

Đáp án: Con dơi

9. Mình bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm thợ mộc.

Là con gì?

Những câu đố vui về loài vật cho bố mẹ cùng con thư giãn ngày cuối tuần

Đáp án: Con mọt

10. Con gì ở dưới nước

Tính hài hước

Thích làm trò

Đâu phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới đến thăm dò bà con?

Những câu đố vui về loài vật cho bố mẹ cùng con thư giãn ngày cuối tuần

Đáp án: Con cá heo

Với những câu đố vui về động vật trên, các con sẽ rất thích thú nếu lời giải đáp là một hình ảnh trực quan hay thêm vào vài đặc điểm nổi bật của loài động vật này thì trò chơi giải đố sẽ bổ ích và mang lại nhiều tri thức hơn nữa cho bé. Bố mẹ cũng đừng quên có quà động viên khi bé giải đúng để khích lệ bé tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn về thế giới xung quanh nhé.

Hãy điền ngay thông tin của bạn vào form https://goo.gl/cPYk8L hoặc liên hệ Hotline 0165 580 5848 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ tổ chức thôi nôi tại Cuốn N Roll nhé!

Tags: địa điểm tổ chức sinh nhật bé,bánh sinh nhật, lời chúc sinh nhật, đố vui cho bé, câu đố cho bé

Những hình ảnh sinh nhật đẹp và đáng nhớ

10 mẫu bánh sinh nhật cho bé gái nhất định không thể bỏ qua

Tự làm thiệp sinh nhật dễ thương cho sinh nhật bé yêu

Những hình ảnh sinh nhật đẹp và đáng nhớ

10 mẫu bánh sinh nhật cho bé gái nhất định không thể bỏ qua

Tự làm thiệp sinh nhật dễ thương cho sinh nhật bé yêu

Tin tức đã đưa