Cẩm nang ẩm thực

5 cách lựa chọn hoa quả ngon cho mùa hè (tiếp)

Cách lựa chọn 5 loại quả ngon cho mùa hè cho bạn tham khảo:

Chôm chôm

chôm chôm

Khi mua chôm chôm Thái (râu dài) hoặc chôm chôm nhãn, không nên chọn trái chín đỏ vì thịt sẽ dai, ít tróc. Nên chọn trái vừa chín, còn ửng vàng, hơi xanh thì cơm trái sẽ rất giòn và dễ tróc. Với tất cả các loại chôm chôm, bạn đều cần chọn trái vỏ giòn, gai cứng, xanh vì đó là những trái còn tươi. Không nên chọn những quả gai chuyển màu nâu, vỏ mềm. Cũng nên tránh những nơi bán thường xuyên tưới nước lên trái chôm chôm vì vừa làm tăng cân vừa khiến quả dễ bị ủng, không bảo quản được lâu sau khi mua về.

Xoài

cách chọn xoài ngon

Là vua của các loại quả mùa hè. Chỉ cần nhìn vỏ là đánh giá được độ tươi ngon của nó. Nếu da nhăn nghĩa là xoài bị chín quá. Da căng mượt là xoài ngon và tươi. Một số quả xoài cũng có đốm nhạt, tuy nhiên nếu không bị nhũn, dập và có mùi thơm thì có nghĩa là xoài ngon.

Măng cụt

cách chọn măng cụt ngon

Chọn những trái trung bình hoặc nhỏ (không hoặc ít hột), chọn trái màu nâu sậm, màu da không lốm đốm vết mủ, vỏ không dày cứng. Nếu trái măng cụt có vết mủ, vỏ cứng thì dễ bị sượng bên trong. Tốt nhất là nên ăn măng cụt đầu mùa, khi có mưa xuống, trên 50% trái măng cụt bị sượng, không ngon.

Nho

nho

Nho là loại quả chứa nhiều chất chống ôxy hóa và rất có lợi cho cơ thể. Chùm nho chín đều và có màu xanh vàng nghĩa là nho tươi và có phẩm chất tốt. Nho đen có màu tím sậm. Bạn cũng nên kiểm tra cả cuống và cành nho để đảm bảo độ tươi ngon. Để mua nho thì tốt hơn hết là nên ăn thử trước khi mua.

Bưởi da xanh

bưởi

Nếu mua ăn trong gia đình nên chọn trái nặng trung bình 1 – 1,5 kg, da láng, màu xanh vỏ bưởi hơi ngả vàng, trái nhỏ nhưng nặng. Không chọn trái có da nhăn nhúm, xanh đậm.

Tags: món ngon mùa hè, cách chọn hoa quả

——————————————————–

Bài đăng tham khảo

trà hoa quảcách chọn hoa quảchất béo giảm cân

Trà táo hoa quả mát lạnh bổ dưỡng

Cách chọn hoa quả tươi ngon

mùa hè (phần 1)

8 loại chất béo tốt cho người giảm cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *