Ẩm thực Việt Nam

5 địa chỉ bún chả ngon ở Hà Nội

Giống như phở, bún chả cũng là một trong những món đặc trưng của người Hà Nội. Bún chả có mặt ở khắp các nẻo phố, xóm chợ, thậm chí là trong các ngõ sâu hun hút. Tuy nhiên, nếu muốn tìm những tiệm bún chả thú vị và độc như dưới đây thì quả thật không nhiều.

Hãy cùng Cuốn điểm qua những địa chỉ ăn bún chả ngon ở Hà Nội nhé!

Bún chả ngon rẻ 34 phố Hàng Than

Nếu ai đã từng tới tiệm bún chả phố Hàng Than thì đều phải giật mình thốt lên: “Sao giữa khu phố cổ đắt đỏ này lại có một quán ăn ngon rẻ đột biến như thế?”.

bún chả Hàng Than

Tiệm bún chả 34 Hàng Than (Ảnh: zing)

Một suất bún chả quán này bán 35.000 đồng, có lẽ đắt hơn mức giá thông thường khoảng 5.000 đồng, nhưng về độ đầy đặn thì vượt trội. Nếu đa số các tiệm bún chả khácc đều lèo tèo, dùng đũa khua vài lần là bát đã hết sạch đạm, và khácch muốn ấm bụng thì phải gọi thêm suất chả nữa hoặc đôi ba cái nem ăn kèm, thì đến tiệm bún chả Hàng Than, bạn khỏi phải lo. Chỉ mất thêm 5.000 đồng nhưng chả đầy ngập bát, miếng chả lại to dày, bảo đảm “đả” hết suất bạn cũng no căng bụng, thậm chí hương vị thịt nướng vẫn còn vương vấn trong miệng suốt cả buổi chiều.

bún chả Hàng Than

Một suất bún ở đây khác đầy đặn (Ảnh: Zing)

Ngoài ra, chất lượng bún chả ở đây khác chuẩn, từ thịt nướng cho đến nước chấm đều chế biến rất vừa miệng. Ngon rẻ, phong cách phục vụ lại nhanh nhẹn, đó là những ưu điểm khiến quán đông khácch vô cùng. Các buổi trưa tới đây bạn đều thấy khung cảnh người ăn nườm nượp, chật ních từ trong nhà ra đến vỉa hè.

Bún chả kẹp que tre phố Nguyễn Du

Tầm 11h trưa trở đi, cứ ngang qua ngã đoạn ngã tư phố Nguyễn Du giao giao với Bà Triệu, bạn sẽ thấy một tiệm bún chả vỉa hè trông chật chội, nóng nực đến mức khổ sở, vậy mà chẳng hiểu sao khácch cứ ngồi túm năm tụm ba vào ăn rất đông. Mọi người bảo, nó đắt khácch không phải bún chả ở đây quá đặc sắc, mà chỉ bởi nó đã có tiếng là tiệm bún chả que tre hiếm hoi và lâu năm nhất của Hà Nội. Hơn nữa, nhiều người Hà Thành có thói quen hoài cổ nên họ vẫn ưa món chả nướng phong cách cổ truyền này. Chả thế mà dù khó, dù khổ, họ vẫn chấp nhận để được thỏa mãn thú vui ẩm thực của mình.

bún chả que tre Nguyễn Du

Bún chả que tre lâu năm phố Nguyễn Du (Ảnh: Vnexpress)

Ngoài ra, xin lưu ý cho các thực khácch, tiệm bún chả này còn có tiếng là khó tính. Hai mẹ con chủ quán những lúc đông khácch quá rất dễ “nổi xung”, ghê gớm khi gặp khácch hàng đỏng đảnh. Theo phản ánh của người dân quanh đây, 2 bà chủ này đã từng nhiều phen “tay chả, tay ghế” với khácch hàng. Có lẽ, đó cũng là một trong những điểm “cực độc” của quán.

Bún chả Hàng Mành

Nằm ngay đầu phố Hàng Mành, bún chả Đắc Kim lâu nay trở thành địa chỉ quen thuộc của các du khácch ngoại quốc khi tới thủ đô thưởng thức ẩm thực Hà Thành. Với diện tích khác nhỏ, vào giờ cao điểm, thực khácch phải lên các tầng trên hoặc được kê bàn, ghế ngồi ngay vỉa hè.

tiệm bún chả Hàng Mành

Tiệm bún chả Đắc Kim phố Hàng Mành

Tên gọi Đắc Kim xuất phát từ những người chủ đầu tiên của quán vào năm 1965. Đến nay, người tiếp quản là các thế hệ sau trong gia đình. Điểm đặc nổi bật ở đây là sự cầu kỳ trong khâu chọn nguyên liệu. Trong đó, thịt lợn phải là ba chỉ hoặc nách, sau khi băm nhỏ bằng dao sẽ tẩm ướp gia vị, hành tỏi và nước mắm ngon rồi mới nướng trên than.

bún chả Hàng Mành

Một suất bún chả ở đây rất đầy đặn

Mỗi suất bún chả ở Đắc Kim được chuẩn bị khác đầy đặn, nhiều thịt và dao động 50.000 – 60.000 đồng. Bất chấp những lời phàn nàn về sự thiếu thốn không gian ngồi hay giá cả có phần đắt đỏ, quán vẫn luôn tấp nập khácch và trở thành một trong những biểu tượng ẩm thực Hà Thành.

Bún chả Sinh Từ

bún chả Sinh Từ

Một địa chỉ nữa hầu như những người hoài cổ nào ở Hà Nội cũng nằm lòng là Bún chả Sinh Từ, phố Nguyễn Khuyến. Chữ “Sinh Từ” được lấy từ tên gốc của con phố này trong thế kỷ trước. Ra đời từ những năm 70, ngày nay, quán vẫn nức tiếng vì độ ngon cũng như giá cả phải chăng, chỉ 35.000 đồng một suất.

bún chả Sinh Từ

Bún chả Sinh Từ có giá 35.000 đồng/suất

Không tiết lộ bí quyết pha chế nước dùng, chủ quán chỉ chia sẻ điều quan trọng tạo nên hương vị riêng ở Bún chả Sinh Từ nằm ở khâu chọn thịt. Ngay từ khi con lợn mới được pha, chủ quán đã phải chọn ngay những miếng ưng ý và tẩm ướp theo bí quyết riêng, khiến thực khácch ăn một lần là nhớ mãi.

Ngày nay, thương hiệu Bún chả Sinh Từ cũng gặp không ít khó khăn khi bị nhiều đơn vị khácc lấy lại tên này. khácch đến ăn phải khéo chú ý mới nhận ra bởi ngay bên quán cũng có tiệm bún chả khácc cùng tên.

Bún chả buổi sáng số 2 ngõ Hàng Khoai

bún chả Hàng Khoai

Bún chả buổi sáng phố Hàng Khoai (Ảnh: Zing)

Buổi sáng, mới mở mắt ra mà bỗng dưng bạn thèm bún chả thì chắc chỉ một nơi duy nhất đáp ứng được mong muốn khácc thường ấy, đó là phố Hàng Khoai. Ở đây, chỉ tầm 6h sáng, đến đoạn ngõ số 2 Hàng Khoai. bạn đã thấy người ta ngồi quạt chả, khói tỏa nghi ngút. Sở dĩ quán “thức dậy” sớm như vậy là để phục vụ cho dân buôn bán buổi đêm của khu chợ hoa quả đầu mối Long Biên. Dù chưa đạt mức ngon chuẩn mực nhưng tiệm cũng đã có thâm niêm 14-15 năm nay và hầu như mọi sáng đều đắt khácch. Tiệm bán đến tận 2h chiều để phục vụ cả bữa trưa cho dân quanh đây.

Cô chủ quán này tính toán khác kỹ, buổi sáng, khi khácch chỉ có nhu cầu lót dạ, cô thường bán suất bún chả vơi vơi, giá 25.000 đồng. Còn buổi trưa là bữa cần ấm bụng, cô lại bán đầy đặn hơn với mức 30.000 đồng/suất. Ngoài bún chả, để tăng thêm độ phong phú, quán còn có cả nem cua và nem rau (loại nem rất ít thịt, chủ yếu là rau cho người ăn đỡ ngán)

Tags: mon ngon Ha Noi, dia chi Ha Noi

———————————————

Bài đăng tham khảo

ăn vặt mùa đôngmắm ngon Việt Namchả cá Hà Nội

Những món ăn không thể bỏ qua
của mùa đông Hà Nội

Tổng hợp những món mắm ngon
đặc trưng chỉ có ở Việt Nam

Chả cá Hà Nội- món ngon
không thể không thử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *