Ẩm thực Việt Nam

5 món ăn vặt lạ và ngon ở Hà Nội trong mùa hè này

Những món ăn vặt ngon tại Hà Nội bạn nên thử mùa hè này:

Patbingsu- đá bào Hàn Quốc

Bên cạnh những món ăn truyền thống vốn nổi tiếng toàn cầu như kimchi, kimbap hay tteokbokki, công thức đá bào đủ vị patbingsu nổi tiếng là món ăn vặt tiêu biểu của xứ Hàn.

patbingsu

Một trong những món ăn không mới nhưng lạ của xứ kimchi

Cái tên patbingsu xuất phát từ tên gọi của hai nguyên liệu cơ bản làm nên món đá bào Hàn Quốc: đậu đỏ (pat) và bánh nếp (bingsu) – một dạng viên bánh từ nếp đem hấp lên gần giống như mochi của Nhật, nhưng ít dai hơn.

Ngoài sốt đậu đỏ, bánh nếp và đá xay, patbingsu đã được biến tấu đi một chút so công thức truyền thống khi thêm vào hàng loạt nguyên liệu Tây hóa tạo nên sự bất ngờ thú vị cho từng cốc đá bào. Hầu hết patbingsu ngày nay ở Hàn lẫn các quốc gia khácc đều không thể thiếu một viên kem mát lạnh, chút sữa đặc hoặc sữa tươi, trái cây nhiệt đới đủ vị cùng các nguyên liệu khácc có vẻ “không liên quan” như sữa chua, hạt ngũ cốc, marshmallow, hạt điều, hạnh nhân….

bingsu

Patbingsu có rất nhiều hương vị khácc nhau

Nhìn chung, với tính chất dễ kết hợp tùy theo sở thích của người chế biến và thưởng thức, patbingsu đã trở thành món đá bào thập cẩm đã khiến người yêu ẩm thực trên thế giới yêu mến, không chỉ riêng tại Hàn Quốc.

Kem tuyết Nhật Bản

Kem tuyết Nhật Bản- Snow Ice Cream hay còn gọi là kem xếp lớp mới được người Nhật sáng tạo ra gần đây, dựa trên công thức đá bào truyền thống, nhưng đã được cải tiến nhằm tạo ra món kem ngon hơn và hấp dẫn hơn với mùi vị phong phú.
kem tuyết nhật
Thoạt nhìn kem tuyết Nhật khác giống với đá bào patbingsu của Hàn...
Mỗi khối kem đá hình trụ được sản xuất kì công với những bí quyết độc đáo riêng sẽ được đưa vào máy bào được thiết kế đặc biệt để bào ra những lớp kem mịn, đều và được xếp lớp tinh tế như các tác phẩm nghệ thuật xếp giấy vậy. Ngoài ra trên mỗi ly kem còn được phủ thêm những lớp socola, siro hay đậu đỏ, hoa quả giúp tăng thêm hương vị cũng như độ đẹp mắt cho món ăn.
kem tuyết
..tuy nhiên mỗi món lại có hương vị riêng

Không chỉ được yêu thích tại Nhật bản, món kem xếp lớp đã trở thành món tráng miệng được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới.

Chè khúc bạch

Món chè khúc bạch thanh mát và thơm vị hao quả lại béo ngậy vị kem sữa này nhất định là một món ăn bạn không nên bỏ qua trong mùa hè đó. Dù có nhiều “phiên bản” khácc nhau nhưng về cơ bản, khúc bạch thường làm từ gelatin, sữa tươi và dầu hạnh nhân. Nước chè nấu từ đường, cho thêm hạnh nhân cắt lát, dừa tươi, nhãn hoặc vải.
khúc bạch
Chè khúc bạch tại Cuốn N Roll

Kem hoa quả tươi Lick N Bite

Sau khi chế biến, kem được đặt vào các khay theo vị riêng như kiwi, táo, trà xanh… Tuy nhiên, đây chưa phải công đoạn cuối cùng. Chủ quán sẽ nhúng từng que vào các hỗn hợp socola, sữa… rắc thêm lạc giã nhỏ, hạt dẻ cười… Làm cách này, mỗi người được tự tay thiết kế que kem theo sở thích riêng mà không sợ đụng hàng.
kem lick n bite
Ảnh: Lick N Bite
Theo nhiều thực khácch, kem ở đây ngọt tự nhiên, mát, dễ ăn và không nồng vị bột như một số nơi. Bạn có thể tới phố Ô Chợ Dừa để thưởng thức món kem độc đáo này. Giá trung bình cho mỗi que khoảng 19000đ.

Xôi xoài sushi

Xôi xoài là món ăn đặc sản của Thái Lan, được nhiều người yêu thích. Và thời gian gần đây, món ăn này đã được viến tấu đi một chút theo phong cách sushi của Nhật Bản, tạo ra xôi xoài kiểu sushi thơm mùi sữa dừa khiến thực khácch mê mẩn.
sushi xoài
Sushi xoài thơm, ngọt và béo ngậy
Xôi thơm mềm, dẻo được cuốn bên ngoài là miếng xoài tươi vừa thơm vừa ngọt, chín vàng ươm hấp dẫn sau đó dưới lên trên một chút nước cốt dừa béo ngậy, không quá cầu ký nhưng vị ngon thì đích thực không phải loại thường.
sushi xoài
Một khúc biên tấu khácc của sushi xoài
Ở Hà Nội, bạn có thể tìm ăn món này ở các tiệm đồ ăn Thái Lan nhé!
—————————————————–
Bài đăng tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *