Cẩm nang ẩm thực

Bí quyết luộc thịt heo ngon

Nguyên liệu:
– Thịt lợn ba chỉ (thịt chân giò): 0.5 kg
– Đường, bột canh, mỳ chính
– Nước sôi để nguội: 1-2 lít
Cách làm:
-Bỏ miếng thịt luộc vào xoong rồi đổ nước lạnh ngập trên miếng thịt luộc 2-3cm. Đun to lửa cho sôi lên 1 phút rồi bắc ra ngoài. Đổ nước luộc thịt đầu tiên này đi, rửa sạch miếng thịt và xoong rồi cho thịt và nước vào đun sôi như lần 1.
-Vặn to lửa cho nước luộc thịt sôi rồi các bạn thả hành tím thái lát nhỏ vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Các bạn hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.
Thời gian luộc lâu hay không còn tùy thuộc vào miếng thịt của bạn nhỏ hay to.
Những lưu ý khi luộc thịt muốn miếng thịt trắng, giòn:
-Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì bạn đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.
-Sau đó nấu lại nồi nước sôi khácc và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì bạn có thể xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt luộc ra rửa lại bằng nước lạnh (nước đun sôi để nguội).

Tags: nau an ngon, thit heo

—————————————————————————–

Bài đăng tham khảo:

Chocolate dừa handmade cho ngày lễ tình nhân[Nấu ăn ngon mỗi ngày] Gà bọc Panko đút lò5 bí mật không phải ai cũng biết để chiên cơm ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *