Categories
Cẩm nang ẩm thực

Bí quyết nấu ăn ngon để cải thiện chất lượng món ăn!

Nấu cơm.

Chắc hẳn các bạn nữ không ai là không biết nấu cơm, đây là món đầu tiên mà các bạn phải nấu trước khi nấu những món khácc. Tất nhiên, ai cũng có thể nấu cơm, nhưng bạn có biết cách nấu để gạo giữ nguyên được vitamin không? Thông thường khi nấu cơm ai cũng vo gạo với nước lạnh, sau đó cho lượng nước vừa đủ vào nồi và nấu chín. Với những gia đình dùng nước máy trong nước sẽ có chất làm hao tổn vitamin B1 trong gạo, vì vậy khi nấu bạn nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào.

Xào thịt, cá, rau, củ.

Khi xào các loại thịt, cá bạn nên dùng dầu thực vật, trong dầu sẽ có thành phần khử mùi tanh, giúp loại bỏ bớt mùi của nguyên liệu. Còn khi xào rau, củ thì nên dùng dầu động vật, mùi vị của món ăn sẽ hấp dẫn và ngon hơn.

Nấu cháo.

Thông thường khi nấu cháo bạn thường đậy nắp để gạo nhanh chín hơn đúng không? Cũng chính vì vậy mà lúc nào nấu cháo nước cũng trào ra ngoài. Bí quyết dành cho bạn đây, hãy cho 1 ít dầu ăn vào nồi cháo, cháo sẽ không trào ra ngoài nữa, đặc biệt còn có mùi thơm.

Chưng, hấp cá.

Với món cá hấp, cá chưng trước khi nấu bạn nên đập 1 quả trứng gà và thoa đều lên cá, sau đó cho vào nồi hấp, như vậy cá sẽ hấp thu những chất có trong trứng và giúp món ăn ngon hơn.

Nêm gia vị.

Khi nấu ăn bạn cần cho những gia vị lâu tan vào trước rồi đến những gia vị khácc vào sau. Ví dụ như đường với muối thì bạn nên cho đường trước rồi hãy tới muối. Thứ tự những gia vị như sau: đường, muối, giấm, xì dầu, nước mắm và cuối cùng là bột ngọt.

Với những bí quyết nấu ăn ngon trên, bạn đã sẵn sàng cho những bữa cơm hấp dẫn dành cho gia đình chưa?

By thangohio

Cộng tác viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *