Cẩm nang ẩm thực

Bữa sáng ngon miệng với bánh mì bơ ruốc hấp dẫn

Các bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm sau.

  • 2 chiếc bánh mì
  • 150 gam bơ
  • Ruốc, chà bông
  • 1 củ tỏi 20 gam.

Bước 1: Bạn cần sơ chế bánh mì trước, với bánh mì bạn nên xẻ đôi theo chiều dọc, rồi cắt thành những miếng vuông bằng lòng bàn tay.

Bước 2: Với tỏi bạn bóc sạch nhỏ bên ngoài rồi rửa sạch với nước, cuối cùng là băm nhuyễn ra hoặc đập nát.

Bước 3: Đối với bơ bạn bỏ vào nồi và đun lên cho bơ tan ra, vặn lửa nhỏ xuống để bơ tan từ từ, khi tan ra hết bạn bỏ tỏi đã băm nhuyễn vào rồi trộn đều tắt bếp.

Bước 4: Lấy từng miếng bánh mì mà bạn đã cắt sẵn cho vào hỗn hợp bơ tỏi rồi xếp chúng vào khuôn nướng. Nên nướng ở khoảng 200 độ C để lò nóng trước 5 phút, sau đó bỏ khay bánh mì vào nướng tầm 10 phút là được. Bánh lấy ra sẽ vàng đều, giòn ruộm và dậy mùi thơm.

Tiếp theo rắc ruốc lên bánh mì và vài giọt nước mắm (nước mắm pha theo tỉ lệ 1:2, 1 nước mắm và 2 đường), sau đó cho bánh vào lại lò nướng và hạ nhiệt độ xuống 150 độ C và nướng thêm khoảng 10 phút nữa để bánh giòn hơn. Cuối cùng là lấy bánh ra và thưởng thức. Nếu bạn thích chà bông thì có thể bỏ lên ăn kèm cũng không sao.

Thật đơn giản đúng không nào, bạn chỉ mất khoảng 30 phút để chuẩn bị và hoàn thành món bánh mì bơ ruốc cực độc đáo để bữa sáng ngon miệng hơn với món bánh này, bạn cũng có thể chuẩn bị cho các bé để ăn chiều.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh Cuon N Roll gợi ý trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *