Cẩm nang ẩm thực

Các mẹo vặt trong nhà bếp bạn cần biết

Với những mẹo vặt có ích trong bếp dưới đây, mong rằng sẽ giúp các mẹ, các chị cảm thấy dễ chịu hơn mỗi khi vệ sinh căn bếp của mình.

Đối với bếp ga và bồn rửa bát: Đây là 2 chỗ thường xuyên dính dầu mỡ, thậm chí là đóng cục lại rất khó tẩy rửa sạch sẽ, các bạn hãy dùng hỗn hợp gồm bột nở trộn với giấm để tẩy chúng, chắc chắn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Xoong, chảo: Trong quá trình sử dụng những đồ vật này thường bị đen, ố, khi rửa những vật dụng này bạn không nên sử dụng giẻ rửa bát sắt để cọ như vậy sẽ làm xước xoong, thậm chí là làm mòn nó. Các bạn hãy luộc các miếng vỏ táo trong những chiếc xoong, chảo bị dính vón cục, để qua đêm, sáng hôm sau các bạn tẩy rửa như thường sẽ ra.

Cốc và ly: Với những vết ố của cà phê hay chè, trà,.. trên miệng cốc sứ, sành. Các bạn hãy pha bột nở và nước cốt chanh rồi dùng giẻ cọ, các vết ố sẽ nhanh chóng biến mất.

Bát sứ: Sau quá trình dài sử dụng những vật dụng bằng bát sứ sẽ có dấu hiệu ngả màu không còn sáng như trước nữa, chỉ với mẹo vặt có ích trong bếp sau, dùng chanh để cọ thì sẽ trắng sáng như ban đầu.

Các mẹo vặt trong nhà bếp bạn cần biết để bảo quản gia vị như:

Lọ đường: Khi có kiến trong lọ đường, các bạn hãy bỏ 1 thanh sắt hoặc 1 con dao nhỏ vào hủ đường, kiến sẽ bò đi nơi khácc.

Lọ muối: Nếu muối bị vón cục bạn hãy cho vài hạt gạo vào, trong gạo có khả năng hút ẩm nó sẽ làm muối không bị vón cục,..

Dầu ăn: Sau khi chiên hay rán cái gì đó nhưng lượng dầu thừa còn rất nhiều, nếu bạn bỏ đi thì rất phí, thay vào đó các bạn hãy đun nóng dầu và cho vào đó vài lát gừng tươi, như vậy dầu sẽ bị khử bớt mùi tanh, hay mùi của món trước đó trong dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *