Cẩm nang ẩm thực

Cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà

Dầu dừa có công dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp. Hiện nay có khác nhiều người tìm mua hoặc tự làm dầu dừa để sử dụng trong làm đẹp, bảo vệ da, chăm sóc sức khỏe, nấu ăn…

Hãy cùng CUỐN học cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà nhanh nhất nhé:

dầu dừa

Bước 1: Chọn mua dừa

– Mua dừa khô (dừa già) về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

dừa nạo

Để tự chế được những lọ dầu dừa nóng, bạn cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

nước cốt dừa

Sau khi có được đầy đủ nguyên liệu, bạn gái xay nhuyễn dừa, rồi ngâm trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút. Tiếp đó, dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần cốt dừa trong. Để có được phần nước cốt dừa “tinh khiết” nhất, bạn có thể sử dụng thêm vải xô để lọc thêm lần cuối.

Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp. Khuấy đều tay và liên tục để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

đun cốt dừa

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không.

Ngoài ra, bạn gái có thể tham khảo thêm cách chế dầu dừa lạnh. Thay vì đun sôi phần nước cốt dừa đã lọc, bạn sẽ rót chúng vào một cái lọ thuỷ tinh nhỏ, đậy nắp lại và để khoảng 1 ngày ở nơi thoáng khí.

dầu dừa

Chúc bạn thành công!

Tags: công thức nấu ăn, làm đẹp

———————————————————

Bài đăng tham khảo

sinh tốlàm đẹpsữa chua

5 loại quả làm sáng da

và dưỡng da siêu tốt

Cùng học cách trang điểm

ngọt ngào như hoa hồng

Cách làm sữa chua

tại nhà cực ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *