Sign in

close
Create an Account

Shopping cart

close
Cẩm nang ẩm thực

Cách làm lẩu cá kèo thơm ngon đúng điệu

Cá có nhiều chất dinh dưỡng, các chất vitamin tự nhiên, rất thích hợp để bồi bổ cơ thể mà không gây ra các lo ngại về bệnh béo phí, tăng cân.

Lẩu cá kèo vốn là món ăn rất dân dã, giản dị, đặc trưng của người miền Tây Nam Bộ. Với hương vị lẩu chua chua, thơm ngon chắc chẳng ai có thể quên được nếu lần đầu thưởng thức. Vì có sức hấp dẫn rất riêng mà lẩu cá kèo đã dần được nhiều vùng miền biết đến.

Thưởng thức những con cá kèo be bé ngọt thịt, mềm ngon hòa quyện với nước dùng chua chua, nóng hổi lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút, cảm giác thật là tuyệt. Các món ăn kèm với lẩu cũng rất phong phú như rau muống, rau rút, rau đắng, đậu bắp, hoa chuối và bún…

Mời các bạn tham khảo công thức cách làm lẩu cá kèo cực đơn giản mà lại ngon đúng điệu nhé!

CÔNG THỨC LÀM LẨU CÁ KÈO

+ 1/2 kg cá kèo sống
+ 1 nắm lá giang
+ 1/2 kg rau đắng
+ 4 miếng đậu phụ
+ 4 trái cà chua
+ 100 gr hành tím bào
+ 6 tép tỏi, dầu ăn
+ Chanh, ớt hiểm, rau thơm
+ Gia vị: tiêu, muối, đuờng, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn.

lẩu cá kèo

Bước 1: Cá kèo rửa thật sạch nhớt, đập chết nếu không khi bỏ vào cá sẽ nhảy dễ làm phỏng (không làm ruột cá mà để nguyên con), cho vào cái tộ đậy lại.

Bước 2: Lá giang lặt lá, bỏ dây (1 tô lá), rửa sạch, để ráo lấy tay vò nát ra. Rau đắng lặt lá non, rửa sạch, để ráo. Cà chua bỏ hột cắt múi làm 6. Tỏi đập dập, bóc vỏ bằm nhuyễn, phi vàng. Chanh cắt làm 6, ớt thái khoanh, ớt hiểm lặt bỏ cuống, rửa sạch. Hành tím bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

Bước 3: Đậu phụ cắt miếng nhở vừa ăn

Bước 4: Dùng 3 lít nước lạnh nấu sôi để lá giang vào + 2 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng súp nước mắm ngon nấu sôi, nhắc xuống nêm lại chua chua ngọt ngọt vừa ăn.

Bước 5: Cho nước lèo ra lẩu, trên mặt để cà chua + ớt xắt dây + tỏi phi + hành tím phi + tàu hủ+ rau thơm + một tô cá kèo (khi nào ăn đổ úp vào nồi).

Bước 6: Dọn kèm một dĩa rau đắng, rau muống bỏ lá lấy cọng, rau nhút, một chén nước mắm nguyên chất + ớt hiểm + chanh và 1 dĩa bún.

cuốn lẩu cá kèo

Cách làm lẩu cá kèo được giới thiệu và hướng dẫn trên đây có thể nói là khác đơn giản và vô cùng dễ dàng để thực hiện thành công. Vị tươi ngon của cá, vị chua ngọt của nồi nước dùng, vị tinh khiết của những món rau ăn kèm, tất cả đã hòa lẫn vào nhau để làm nên một món ăn tuyệt hảo đặc trưng của miền tây sông nước. Món ăn này khi được dùng thưởng thức với bún tươi thì còn gì bằng. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công món lẩu cá kèo để đãi bạn bè và những người thân thương.

Tags: các món lẩu cá, lẩu cá ngon, các loại lẩu cá, món lẩu cá, lẩu cá kèo

bài đăng tham khảo

lẩu nấm thơm lừngăn lẩu ở đâu hà nội

Lẩu nấm thơm ngon ngày mưa

Ăn lẩu ở đâu Hà Nội?

5 quán lẩu nướng BBQ vỉa hè ngon rẻ ở Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 9406