mắm nêm gỏi cuốn
Cẩm nang ẩm thực

Cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn ngon mê mẩn

Cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn

Gỏi cuốn là một trong những món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam. Đặc biệt món ăn này thường là đặc sản và nét ẩm thực văn hóa của người dân xứ Hà Thành. Món ăn này được khá nhiều gia đình yêu thích vì đôi khi đổi món sang khẩu vị mới đầy mê ly. Gỏi cuốn thường được dùng chung với nước mắm chua ngọt thêm một chút vị cay sẽ rất ngon miệng. Món ăn ngon hay không phụ thuộc chủ yếu vào mắm nêm. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Cuốn sẽ chia sẻ cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn. Bạn hãy cùng tìm hiểu và khám phá nhé.

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn Hà Nội

Gỏi cuốn là một món ăn dân dã dùng làm ăn chơi hay dùng để đãi tiệc tùng liên hoan, do gỏi cuốn có ưu điểm là không có dầu mỡ nên không gây ra cảm giác ngán, ngược lại còn tăng độ thèm ăn và cảm giác ăn ngon hơn khi dùng chung với nước chấm mắm nêm. Đặc biệt với gỏi cuốn mùa hè lại càng được nhiều người yêu thích hơn.

mắm nêm ăn gỏi cuốnCách làm mắm nêm ngon miệng

Một trong những món cuốn đặc biệt và nổi tiếng tại Hà Nội-nơi có  những tinh hoa ẩm thực. Đó là gỏi cuốn tôm thịt. Nếu bạn đã từng được thưởng thức sẽ không quên được hương vị của món ăn này. Với món ăn đậm đà hương vị và thật sự quyến rũ này, cách làm món gỏi cuốn cũng khá đơn giản mà tinh tế. Nhiều du khách không nghĩ nó lại vừa ngon, bổ dưỡng, lạ vừa có thể dành ít thời gian chế biến món ăn.

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau: 5 miếng bánh ướt, 50g tôm chua (làm sẵn), 100g rau muống bào, 50g rau thơm cắt nhuyễn, 40g củ khoai lang, 100g thịt nách lợn, các loại gia vị hành tỏi, sả, ớt, tương hột xay nhuyễn mỗi thứ một ít

Cách làm: Thịt nách lợn luộc thái lát mỏng. Khoai lang cắt sợi và luộc chín. Trải bánh ướt lên dĩa, cho rau muống, rau thơm, khoai lang vào cuốn lại. Cắt cuốn thành từng khoanh tròn vừa đủ ăn. Cuối cùng sắp thịt và tôm chua lên bề mặt khoanh cuốn.

Ý nghĩa món gỏi cuốn

Món ăn gỏi cuốn không chỉ trở thành một trong những đặc sản ẩm thực của người dân Xứ Hà Thành. Nó khiến cho du khách mỗi khi ăn món ăn đều ở bất cứ đâu đều nhớ về Hà Nội.

Món ăn này còn được phổ biến của hầu hết gia đình Việt. Ngày sum họp cả gia đình vui vẻ ăn món gỏi cuốn với nhau. Thì còn gì tuyệt vời hơn. Hơn nữa, món gỏi cuốn còn cung cấp đầy đủ tất cả các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Giúp cả gia đình gắn kết và có đủ năng lượng để học tập, làm việc và vui chơi.

Bánh tráng cuốn thịt heo mắm nêm

Một loại gỏi cuốn khá ngon miệng và nổi tiếng ở Hà Nội. Đó là bánh tráng cuốn thịt heo. Khi bạn cắn một miếng bánh tráng cuốn thịt heo, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi mát của xà lách, dưa leo, mùi thơm của rau răm, rau húng, diếp cá và vị ngọt chua nhẹ nhàng của dứa quyện cùng chút thịt. Và càng ngon hơn nữa khi chấm vào vị đậm đà của mắm nêm.

Chỉ vậy thôi mà bạn đã thèm rồi phải không? Món bánh tráng cuốn thịt heo đã trở thành một ngon hàng ngày không hề chán của nhiều chị em công sở và của nhiều gia đình. Bởi nó không những đầy đủ dinh dưỡng, mát lành mà giúp các chị em giữ dáng nữa chứ.

Cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn

Trong cách làm món gỏi cuốn, thì bạn cần đặc biệt lưu ý đến cách làm mắm nêm. Bởi nó quyết định món ăn có ngon miệng hay không. Bạn có thể tham khảo mà Cuốn chia sẻ nhé.

mắm nêm gỏi cuốnCách làm mắm nêm gỏi cuốn ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 chai mắm nêm nguyên chất
  • 2 nhánh tỏi (băm nhỏ)
  • 1 quả ớt tươi (băm nhỏ)
  • 1 củ hành khô (băm nhỏ)
  • 1/2 quả dứa băm nhỏ
  • Một chút đường (tuỳ khẩu vị)

Cách làm:

Cho hành , tỏi, ớt vào xào cho vàng song cho mắm nêm đảo thơm rồi cho 1 chút nước vào và nấu cho sôi.

Trên đây là cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn ngon miệng và ấn tượng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có một bữa ăn gỏi cuốn ngon và nhớ mãi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon khác tại ĐÂY nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *