Cẩm nang ẩm thực

Chuẩn bị món ngon cho ngày cuối tuần thêm hạnh phúc!

1. Bê thui bóp thấu – Chua cay đậm đà, hương vị khó quên.

500g thịt bê thui + 500g thính rang vàng + 1 củ hành tây lớn + 150g đậu phộng rang + các loại rau để bóp chua + gia vị thường dùng.

Để chuẩn bị món ngon cho ngày cuối tuần này, trước tiên bạn cần làm những bước sau đây:

– Bước 1: Thịt bê thui cắt mỏng, ướp 1/2 thìa tiêu + 3 thìa dầu ăn + 1/2 thìa muối, để ít nhất 30 phút để thịt thấm đều gia vị. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng, trộn ít dấm + đường để hành bớt hăng.

– Bước 2: Đậu phộng giã nát. Các loại rau nhặt sạch, rửa rồi băm nhỏ. Khế và ớt cắt lát mỏng.

– Bước 3: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 củ hành tím, cho thịt bê vào rồi tắt bếp ngay lập tức. Dùng đũa đảo đều tay để thịt bê chín tái. Khi gần ăn thì mới trộn thính, rau và đậu phộng vào thịt bê. Nêm nếm gia vị, chanh, ớt sao cho vừa ăn, vị chua ngọt cay hòa lẫn trong miếng thịt là được.

2. Canh xương ninh khoai sọ rau muống hấp dẫn.

7 củ khoai sọ + 100g rau muống + 300g sườn non + 10g rau ngổ + các loại gia vị thường dùng.

Chuẩn bị món ngon cho ngày cuối tuần này khác đơn giản. Đối với khoai sọ, chỉ cần gọt vỏ, bỏ phần mắt củ, rửa qua nước muối rồi bổ làm đôi. Nếu muốn khoai không bị thâm thì cứ ngâm ít nước.

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho sườn non vào rồi đảo qua, thêm ít gia vị cho thịt thấm. Đem thịt cho vào nồi nước khácc, đem ninh đến khi nào thịt mềm. Trong thời gian đó, xào khoai sọ với ít nước mắm và tiêu. Khi thịt bắt đầu mềm cho khoai sọ vào ninh luôn.

Đến khi khoai sọ chín mềm cũng là lúc sườn non đủ lửa, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Rau muống + rau ngố cắt ngắn cho vào nồi canh, đợi thêm hai phút thì tắt lửa. Rắc ít tiêu vào, nêm nếm lại lần nửa.

Tags: món ngon cuối tuần, món ngon cho gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *