Cẩm nang ẩm thực

Công thức pha nước chấm nem rán, nem cuốn ngon nhất

Hướng dẫn cách pha nước chấm nem rán, nem cuốn vô cùng đơn giản, dễ làm, ngon nhất.

Nước chấm nem được pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Có thể dùng nước luộc gà hoặc nước dùng tươi thay cho nước để tạo nét đặc biệt cho nước chấm nem của mình. Chuẩn bị ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ và ngâm vào trong giấm chanh.

Chú ý như sau:

– Hãy cho tỏi ớt vào nước chanh hay giấm trước rồi mới đổ nước mắm vào, như vậy tỏi ớt sẽ nổi trên mặt. Nếu bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới cho dấm vào thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy.

– Hãy giã tỏi thay vì băm như thế sẽ lấy được nước tỏi, làm cho nước chấm thơm hơn.

– Có thể ngâm tỏi ớt trong giấm trước khi thêm các thành phần khácc nếu bạn thích vị tỏi ớt đậm đà, nếu không pha nước chấm xong lúc ăn mới cho tỏi ớt vào để dễ điều chỉnh vị.

– Công thức trên vẫn có thể thay đổi tùy theo khảu vị của gia đình bạn, hãy linh hoạt và nhớ công thức cho những lần sau nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tags: nem cuốn, món cuốn ngon, cách pha nước chấm

——————————————————————————-


nem cuốn

Cách làm nem cuốn ngon, đơn giản

Công thức pha các loại nước chấm món ăn phổ biến nhất

Tổng hợp những món mắm ngon đặc trưng chỉ có ở Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *