Cẩm nang ẩm thực

Đổi gió với những món ngon cuối tuần cho cả nhà

  1. Salad trứng:

Nguyên liệu:

– Trứng

– Bánh mì

– Sốt Mayonnaise /Sữa chua

– Muối

– Tiêu

– Rau diếp

– Nước

– Hành tây/hẹ

– Các loại gia vị

– Hành tây /muối hành tây

– Cần tây

– Mù tạt

– Thì là

– Nước cốt chanh

Bước 1: Đun sôi trứng

  1. Cho 5 quả trứng vào trong một cái chảo hoặc nồi.
  2. Cho nước lạnh và một chút muối vào nồi, Chú ý đổ ngập nước trên trứng khoảng 1,5cm
  3. Đậy nắp nồi. Đặt lên bếp và đun sôi với nhiệt độ trung bình và cao.
  4. Tắt bếp và ngâm trứng trong nồi thêm 7 phút nữa.
  5. Chuẩn bị một bát nước đá lạnh lớn để ngâm trứng mới luộc vào.
  6. Lấy trứng từ trong nồi ra và ngâm vào nước lạnh từ 3-5 phút

Bước 2: Trộn Salad

1. Bóc vỏ trứng cẩn thận

2. Bỏ trứng đã bóc vào bát.

3. Cho 2 muỗng canh mayonaise. Có thể thay bằng sữa chua hoặc dùng cả 2.

4. Trộn trứng và mayonaise

Bước 3: Thêm gia vị cho món Salad

  1. Thêm hạt tiêu, chút muối vừa ăn. Để salad thêm hương vị, thêm 1 muỗng cà phê (5ml) đường. Tăng số lượng đường theo sở thích của bạn.
  2. Thêm 2 nhánh cần tây xắt nhỏ cho salad thêm giòn.
  3. Thêm 1 muỗng cà phê thì là hoặc 1/2 muỗng cà phê hành tây.
  4. Thêm 1/2 chén (44g) hành tây xắt nhỏ hoặc hẹ xắt nhỏ. Có thể lựa chọn các gia vị khácc bao gồm mù tạt và nước cốt chanh.

Bước 4: Trình bày

Rửa sạch và lau khô rau diếp, nếu bạn muốn ăn món salad trứng mà không cần bánh mì. Xúc salad trứng trên rau diếp.

Có thể chuẩn bị 2 miếng bánh mì nướng. Phết bơ, rau diếp và cho thêm salad trứng ăn cùng.

2. Bò nướng ngũ vị

Nguyên liệu

– 300 g bò phi lê, cắt miếng vuông

– 150 g kim chi

– 1/2 củ hành tây, cắt miếng vuông

– 1/2 trái ớt xanh Đà Lạt, cắt miếng vuông

– 3 tép tỏi, bằm nhuyễn

– 8 cây que xiên tre, ngâm nước, hay đủa xiên bằng kim loại

Gia vị

– 1/2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt

– 1/4 muỗng cà phê đường cát trắng

– 1 muỗng canh nước tương

– Tiêu xay: cho vừa

– Ngũ vị hương: cho vừa

– 1,5 muỗng canh dầu ăn

Cách làm

Ướp thịt bò với Hạt nêm, đường cát trắng, nước tương, tiêu xay, ngũ vị hương, dầu ăn và tỏi bằm.

Dùng que xiên tre xiên từng miếng thịt bò, hành tây và ớt xanh

Nướng chín thịt bò bằng lửa than.

Sắp thịt bò, kim chi vào dĩa, dùng nóng.

Bí quyết cho bạn:

Để que xiên không bị cháy trong lúc nướng: Ngâm que xiên vào nước lạnh.

Để thịt bò không bị dai và cứng: Không ướp muối vào thịt bò.

3. Kem Chocolate

Món kem hoàn hảo cho ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu

3 lòng đỏ trứng gà

40gr bơ 30gr đường

160gr chocolate đen

20ml rượu rum (tùy thích – có tác dụng làm chocolate dậy mùi hơn)

220gr kem tươi

Cách làm

Đánh tan lòng đỏ trứng, trộn đều với bơ, đường cho vào nồi, khuấy đều. Các bạn để lửa nhỏ và khuấy đều tay để trứng không vón cục và đông. Thêm chocolate vào hỗn hợp trên, đun tới khi chocolate tan chảy.

Thêm 20ml rượu và 20gr kem tươi, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất. Để hỗn hợp nghỉ chừng 5 – 10 phút ở nhiệt độ thường.

Đánh bông lượng kem tươi còn lại. Đổ từ từ hỗn hợp chocolate ở trên vào kem tươi đã đánh bông trộn đều. Có thể chia nhỏ hỗn hợp để trộn lại dễ dàng hơn. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp kem lỏng rồi.

Khuấy đều hỗn hợp thêm 1 lần nữa theo chiều kim đồng hồ. Đổ hỗn hợp kem vào khuôn hoặc cốc nhỏ.

Cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi kem đông lại là có thể dùng được. Bạn có thể rây thêm bột cacao phía trên viên kem để tăng khẩu vị nhé!

Với cách làm kem chocolate này, kem thành công phải mềm, mịn, mượt mà, có màu chocolate đặc trưng, mát lạnh và không đóng đá. Nguyên liệu dễ kiếm, quen thuộc, cách làm không cầu kỳ mà bạn vẫn có kem ngon. Vị rượu rum tinh tế quyện với chocolate thơm lừng, miếng kem mát lạnh hấp dẫn sẽ làm cho mùa hè của bạn bớt nóng bức và mệt mỏi đấy

Các bài đăng tham khảo:
Món ngon cho ngày hè
Các món cuốn ngon ở Cuốn N Roll

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *