Cẩm nang ẩm thực

Học bí quyết ngâm nước mơ mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Mơ là loại quả được trồng nhiều ở miền Bắc, tuy nhỏ nhưng có nhiều công dụng cho sức khỏe như hỗ trợ điều trị dạ dày, giải kháct, phòng ngừa bệnh cảm, hỗ trợ cho gan và mật. Ngoài ra, mơ còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất khácc nhau.

Mơ tuy khi ăn có vị chua chát không ngon nhưng dùng để ngâm lấy nước uống thì rất tuyệt vời. Chỉ với một chút tỉ mỉ, ai cũng có thể tự mình ngâm mơ lấy nước. Một ly nước mơ thơm lựng, mát lạnh với vị chua dịu mát và ngọt nhẹ sẽ đánh tan cơn nóng mùa hè một cách nhanh chóng.

Nguyên liệu:

– 1kg mơ tươi

– 1.5kg đường

Cách làm:

– Mơ rửa sạch với nước một cách nhẹ nhàng để tránh làm dập, cậy hết cuống lá ra. Sau đó ngâm vào nước muối loãng 30 phút rồi đem phơi cho thật ráo.

– Khi mơ đã khô nước hoàn toàn, dùng tăm xâm vào quả mơ 2-4 lỗ nhỏ. Việc này giúp quả mơ tiết nước chua nhanh hơn và không bị teo lại trong quá trình ngâm.

– Cho vào hũ 1 lớp đường rồi tiếp đến là 1 lớp mơ, cứ thế thực hiện đến khi hết. Đảm bảo lớp dưới cùng và trên cùng đường phủ hết mặt mơ.

– Đậy kín và ngâm mơ từ 20-30 ngày. Khi dùng, pha nước mơ với một ít nước lọc và đá lạnh.

Những điểm cần lưu ý để có một hũ mơ ngâm ngon:

– Trước tiên chúng ta phải có những quả mơ ngon, nên lựa những quả mơ đã chuyển vàng rượm, ửng hồng, không bầm dập, không mềm nhũn, lớp lông mịn trên quả vẫn còn.

– Cần phơi mơ thật ráo nước để tránh mốc.

– Có thể cho thêm một ít muối vào hũ để tránh cho mơ bị lên men rượu.

Tags: món ngon mùa hè, món ăn ngày hè

—————–———————————————————————————————–

Bài đăng tham khảo:

5 loại sinh tố “bỏ túi” của mùa hèChè sen nhãn- món ngon dễ làm ngày hè.[Món cuốn ngon] Gà chua ngọt cuốn bánh tráng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *