Làm thiệp sinh nhật cho bé
Tổ chức sinh nhật tại Cuốn n Roll

Tự tay làm thiệp sinh nhật ngộ nghĩnh tặng bé

Tự tay làm thiệp sinh nhật ngộ nghĩnh tặng bé

Sinh nhật là một trong những dịp quan trọng và ý nghĩa của mỗi người, đặc biệt là đối với trẻ con. Bé rất háo hức mong chờ đến ngày sinh nhật để nhận được lời chúc cũng như những món quà của những người thân yêu trong gia đình. Sinh nhật của bé cần nhất là tình yêu thương của mọi người. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị những món quà sinh nhật để dành tặng bé. Món quà đó, bạn có thể tự đi mua hoặc bạn có thể tự làm. Những món quà handmade chứa đựng nhiều tình cảm của cha mẹ dành cho con cái của mình. Các bạn có thể tự tay làm những đồ chơi handmade an toàn cho bé, hoặc có thể tự tay làm bức thiệp sinh nhật độc đáo.

Có rất nhiều món quà xinh xắn để dành tặng bé nhân ngày sinh nhật như món quà là tấm thiệp handmade mà bạn tặng bé sẽ đặc biệt hơn. Đó không chỉ là công sức, thời gian của bạn mà còn là tình cảm chân thành yêu thương của các bậc cha mẹ dành cho bé. Bạn hãy cùng Cuốn tự tay làm một số mẫu thiệp sinh nhật ngộ nghĩnh nhé.

Thiệp sinh nhật cá heo đại dương dễ thương

Trẻ con thường có tâm lý thích những con vật dễ thương ngộ nghĩnh. Nếu như bạn tự tay làm thiệp sinh nhật đẹp cá heo đại dương chắc chắn bé sẽ cực kỳ thích thú và ấn tượng. Màu xanh của đại dương kết hợp với những chú cá heo đang bơi lộn dòng trên biển cả sẽ khiến bé vui mắt, đồng thời cho bé nhận biết sớm hơn về màu sắc cũng như con vật ngoài đại dương.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Giấy bìa các màu
 • Keo
 • Băng dính xốp, băng dính 2 mặt
 • Kéo
 • Bút dạ màu đen
 • Bút chì màu
 • Thước tròn

Cách làm

Bước 1: Bạn dùng thước đa năng để đo và cắt mảnh bìa cứng màu đen thành hình chữ nhật sau đó kẻ nếp ở chính giữa rồi gập đôi lại làm thiệp.

Bước 2: Chọn một mảnh giấy scrapbook và cắt thành hình chữ nhật với kích thước nhỏ hơn một nửa mảnh bìa vừa cắt 1 chút.

Bước 3: Bạn sử dụng dụng cụ dập cắt lỗ tròn nhỏ để dập cắt viền xung quanh 4 cạnh của mảnh giấy scrapbook vừa cắt.

Bước 4: Sau đó, bạn phết keo và dán mảnh giấy vừa dập cắt viền lên mặt ngoài của thiệp như thế này!

Bước 5: Bạn lấy 3 mảnh bìa scrapbook khác nhau.

Bước 6: Dùng một cây cọ (hoặc bất cứ vật gì giống cây cọ mà bạn có) nhỏ để cuộn 1 mảnh giấy tròn lại thành ống.

Bước 7: Bạn gắn 3 ống giấy vừa cuộn lên mặt ngoài thiệp.

Bước 8: Sau cắt 3 hình như hình chiếc lá nhỏ để làm ngọn lửa của 3 cây nến.

Bước 9: Bây giờ, chúng mình sẽ luồn 1 sợi dây mảnh qua 3 cây nến, rồi dán chắc lại và thắt thành hình nơ xinh xinh, như vầy nè.

Bước 10: Sau đó tô màu vàng lên 3 hình ngọn lửa nến và phết keo để gắn bột óng ánh màu vàng lên(bột óng ánh còn được gọi là bột nhũ), rồi dán lên phía trên cây nến.

Bước 11: Bạn có thể gắn thêm một mẩu giấy ghi chữ mà bạn muốn, ví dụ như “happy birthday” chẳng hạn!

Làm thiệp 3D đơn giản

Sinh nhật bé rất tuyệt vời và ý nghĩa khi có tấm thiệp 3D do chính tự tay các bậc phụ huynh làm tặng bé. Bé sẽ rất thích thú và ấn tượng bởi tấm thiệp 3D cùng những lời chúc ý nghĩa của bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Giấy màu A4
 • Keo dán
 • Kéo cắt giấy
 • Bút chì màu

Cách làm

Bước 1: Trước bạn lấy một tờ giấy A4 và gấp đôi lại, sau đó dùng kéo cắt theo nếp gấp vừa làm.

Bước 2: Tiếp tục lấy tờ giấy vừa cắt ra và gấp thành làm bốn. Gấp chéo tờ giấy sát với nếp gập, tiếp tục gấp chéo tờ giấy ngược lại trở lại. Sau đó dùng kéo cắt tờ giấy theo đường cong để tạo thành cánh hoa.

Bước 3: Khi cắt xong cánh hoa, các bạn mở ra và cắt bỏ đi một cánh. Lấy bút chì màu tô lên tờ giấy để làm nhụy hoa nhé.

Bước 4: Lấy dán băng dính để gắn liền bông hoa lại, gập bông hoa lại. Tiếp theo bạn gập 7 bông hoa tương tự như vậy nhé!

Bước 5: Dán băng dính vào 3 cánh hoa trên một bông. Sau đó các bạn dán hoa lần lượt chồng lên nhau. Lấy tiếp một tờ giấy A4 khác và gập đôi lại sau đó dán bông hoa vào một bên của tờ giấy A4. Khi bạn hoàn tất các bước thì mở tờ giấy A4 ra sẽ trông rất đẹp, giống như một nụ hoa đang nở trong một vườn hoa vậy đấy.

Thiệp độc đáo theo phong cách Quilling

Quilling là nghệ thuật cuộn giấy độc đáo, dùng những dải giấy nhỏ, đủ màu sắc cuộn lại rồi dán vào bề mặt giấy tạo nên một bức tranh độc đáo.

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Giấy cuộn (giấy màu được cắt thành sợi nhỏ)
 • Keo sữa
 • Dùi cuộn (needle tool)
 • Khuôn nhỏ (mini mold)
 • Khuôn cuộn (border buddy)
 • Bộ định vị quilling và khung (giúp bạn dễ dàng làm quilling với hình dạng và kích thước to nhỏ khác nhau)Làm thiệp sinh nhật handmade

Cách làm thiệp phong cách Quilling ấn tượng

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình dùng khuôn cuộn bolder buddy để cuộn sợi màu hồng, bắt đầu bằng việc đặt giấy lên và phết keo ở đầu sợi. Bạn cuộn giấy quanh khuôn cho đến hết chiều dài sợi giấy thì dùng keo sữa dán lại và tháo nó ra khỏi khuôn. Ấn gập nhọn 1 đầu để tạo hình cánh hoa.

Bước 2: Dùng dùi cuộn để cuộn 1 sợi giấy màu bạc, sau đó cho vào khuôn cho nó nới lỏng ra đúng bằng kích thước khuôn mà mình vừa đặt vào. Tiếp theo, mình lấy nó lên và dùng keo sữa cố định lại theo đúng kích thước khuôn. Bạn bóp nhọn một đầu và dùng keo sữa gắn nó với cánh hoa màu hồng vừa làm.

Bước 3: Bạn lấy một sợi giấy màu hồng, sau đó dùng dùi cuộn để cuộn từ phần cách đầu sợi giấy một đoạn và cuộn lên phía trên đầu sợi giấy đó, cứ cuộn được 1 xoắn, bạn lại đặt dùi cuộn phía dưới 1 đoạn rồi cuộn lên thêm 1 xoắn nữa liên tiếp nhau, cứ cuộn như vậy cho đến hết chiều dài sợi giấy. Lắp xoắn giấy vừa nãy vào cánh hoa ban đầu, cắt bỏ phần thừa và dùng keo cố định lại.

Bước 4: Dán nối một dây hồng với một dây màu trắng sau đó dùng dùi cuộn từ đầu sợi trắng đến hết sợi hồng rồi dùng keo cố định lại. Sau đó, bạn cuộn 2 cuộn màu hồng nữa.

Bước 5: Gắn các cánh hoa với nhị hoa màu hồng. Sau đó gắn nhị hoa 2 màu trắng, hồng lên trên.

Bước 6: Dùng khuôn để cuộn giấy màu xanh, sau đó ấn dẹt 2 đầu thành lá.

Bước 7: Xoắn các sợi giấy thành hình tua cuốn.

Bước 8: Dùng keo sữa gắn 2 đầu của một sợi giấy xanh lại với nhau. Làm như vậy với 4 sợi màu xanh, sau đó dán chúng lại với nhau ở 2 đầu. Dùng dùi cuộn một đầu để phần giấy bên trong uốn lượn cong ra. Làm 2 phần như vậy, sau đó dùng keo sữa gắn chúng đối xứng với nhau.

Bước 9: Dùng keo sữa gắn những chiếc lá với nhau.

Bước 10: Gắn lá và hoa vừa làm được lên thiệp.

Làm thiệp sinh nhật cho béTấm thiệp 3D tự làm ý nghĩa

Một số mẫu thiệp đẹp tham khảoThiệp sinh nhật handmade

Thiệp sinh nhật đáng yêu dành cho bé

Thiệp sinh nhật màu hồng dành cho bé gái

Thiệp sinh nhật handmadeThiệp sinh nhật ý nghĩa độc đáo tự tay làm

 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ tổ chức sinh nhật tại Cuốn N Roll. Cuốn N Roll tự hào là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện sinh nhật, đặc biệt dành cho các bé. Với đội ngũ làm việc phục vụ chuyên nghiệp, không gian riêng tư thoải mái, Cuốn đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng.

Sinh nhật là một dịp vui và ý nghĩa đối với tất cả các bé. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh cần lựa chọn món quà sinh nhật sao cho bé thích và ý nghĩa.

Bạn cũng có thể đến và trải nghiệm dịch vụ tổ chức sinh nhật tại Cuốn qua các cơ sở sau:

 • Cơ sở 1: Số 3 Ngõ Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.  ĐT: 02439781096
 • Cơ sở 2: Tầng 3, Nhà D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.  ĐT: 02432018555
 • Cơ sở 3: 17T6 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.  ĐT: 02462512181

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *